Những Lưu ý khi may ba lô cho bé phải cần nên biết.

May ba lô cho bé tưởng chừng như một việc làm hết sức đơn giản nhưng đằng sau đó là những tiêu chuẩn cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh nên biết.

Các bé khi còn nhỏ bố mẹ đã sắm sanh cho con những chiếc balo làm đẹp cho trẻ. Khi con đi học mẫu giáo, khi con lên tiểu học thì balo là vật dụng bé sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy để đảm bảo chiếc balo con dùng không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé thì cha mẹ cần có những kiến thức khi đặt may cho con. Sau đây là một số lưu ý khi may ba lô cho bé mà bố mẹ nên biết.

  1. Khái niệm về may ba lô cho bé

Balo không chỉ mang tính chất là đồ dùng thẩm mỹ, thơì trang mà tác dụng của balo cho trẻ là vật dụng chứa đồ dùng sinh hoạt như quần áo, đồ chơi…; nơi đựng đồ ăn uống cho trẻ như cốc, thìa, bát, nước uống, thực phẩm…

May ba lô cho bé chưa tuổi đến lớp tại Hợp Phát
May ba lô cho bé chưa tuổi đến lớp tại Hợp Phát

Tuy nhiên, tùy độ tuổi của trẻ: trẻ nhỏ, trẻ mẫu giáo, trẻ lớn, mỗi giai đoạn của bé phụ huynh sẽ lựa chọn một chủng loại, kích thước và tính năng của balo phù hợp. Đôí với sở thích của trẻ con, chiếc balo đơn giản là hình ảnh, màu sắc, nhân vật con yêu thích, hình dạng bắt mắt. Chính vì vậy nên mỗi người làm cha làm mẹ thông thái không nên đáp ứng ngay những yêu cầu của con mà cần xem xét đến các tiêu chí may ba lô cho bé vừa phù hợp với trẻ lại vừa đảm bảo tính an toàn về sức khỏe cho con.

Màu sắc phù hợp sở thích phong thủy cho bé
Màu sắc phù hợp sở thích phong thủy cho bé
  1. Một số tiêu chí may ba lô cho bé mà cha mẹ cần lưu ý:

2.1. May ba lô cho bé kích thước phù hợp:

Thị trường balo cho trẻ có rất nhiều nhiều dạng kích cỡ to nhỏ, dày mỏng khác nhau, cha mẹ nên xét độ tuổi, tính năng sử dụng cần thiết để may ba lô cho bé.

Ví dụ: với trẻ còn nhỏ mới biết đi mang balo cần phải loại rất nhỏ, mềm, viêc đựng đồ là thứ yếu vì thời điểm này trẻ còn đi chưa vững chãi, độ cân bằng cơ thể chưa cao. Balo giai đoạn này chỉ mang tính chất trang trí, điệu cho trẻ.

Nhưng khi đi mẫu giáo, trẻ cần loại balo vừa vặn đeo trên lưng hàng ngày, may ba lô cho bé có khoang đựng chính đủ lớn để quần áo, tất mũ cho con đến trường, không quá cần thiết đến các ngăn phụ vì thực ra trẻ k phải là người sử dụng chính mà chỉ là nơi cất đồ cho bé.

May ba lo cho bé phù hợp kích thước, kiểu dáng
May ba lo cho bé phù hợp kích thước, kiểu dáng

Khi trẻ đã lớn hơn học tiểu học thì balo cần có kích thước lớn hơn, phù hợp cho bé mang vác và chủ động sử dụng đồ của bé, chiếc balo cần nhiều ngăn phụ hơn để đồ cho bé tiện lấy

Lẽ đương nhiên kích cỡ balo cần lưu ý đến chiều cao của bé vì balo được đeo vừa và đeo đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống đang phát triển nhanh của bé giai đoạn này.

2.2. Độ bền:

Đặc biệt tiêu chí này rất cần cho trẻ trong lứa tuổi tiểu học vì trẻ con rất hiếu động. Hoạt động của các bé nhiều lúc mang tính tự do, trẻ nghịch ngợm có thể quăng quật, dằng giật khiến balo nhanh hỏng vì thế giai đoạn này cần may ba lô cho bé có độ bền cao.

2.3. Phong cách:

Mẫu mã đa dạng, phong cách sành điệu
Mẫu mã đa dạng, phong cách sành điệu

Đây là lựa chọn dành riêng cho bé, khi bé có được may ba lô cho bé ưng ý phù hợp với sở thích của trẻ con sẽ tự tin hơn khi đi học. Con coi balo như người bạn đến lớp cùng con mỗi ngày sẽ khiến con thích được đến trường hơn và học tập trung hơn.

2.4. Trẻ mang chiếc balo thấy thoải mái

Để chiếc balo được thoải mái đương nhiên nó phải có kích thước phù hợp. Khi may ba lô cho bé thì các dây, đai của balo cần có lớp đệm vừa phải giữ cho balo tránh cọ sát vào người, vào vai khiến con đau và khó chịu. Balo thoải mái phải có chất liệu phù hợp tránh cho con mang bị nóng, bị bí khiến trẻ đổ nhiều mồ hôi khi mang vác balo.

2.5. May ba lô cho bé cần có sự an toàn

Yếu tố này là sự tổng hợp của các yếu tố trên. Nếu như kích thước phù hợp con sẽ có một sự phát triển cột sống tốt; độ bền balo cao dẫn đến con tránh được những tai nạn đáng có khi hiếu động nghịch ngợm balo; May ba lô cho bé phải thoải mái khiến trẻ không bị bức bối khi mang; balo phong cách đẹp trẻ ưng ý khiến con có một tâm trạng tốt nhất khi sử dụng.

Một chiếc balo tốt phải là một chiếc balo an toàn
Một chiếc balo tốt phải là một chiếc balo an toàn

Tựu chung thì sự an toàn cho trẻ khi dùng balo là tổng hòa của một chiếc balo với những tiêu chí tốt nhất cho trẻ. Chính vì vậy, khi may ba lô cho bé, những người cha người mẹ thông thái nên chú ý những tiêu chí trên vì tương lai con em mình./.

>>> Tiết lộ 5 tiêu chí may ba lô quảng cáo hút khách nhất (tham khảo thêm)

Những Lưu ý khi may ba lô cho bé phải cần nên biết.
3.2 (64%) 15 votes

Liên hệ với chúng tôi

đ