Ưu nhược điểm của việc may balo túi xách đồng phục cho học sinh

Ngày nay rất nhiều các hệ thống trường học đã may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh để quảng bá thương hiệu. Vậy việc làm này có những ưu nhược điểm gì?

Balo túi xách là một công cụ quan trọng của các bạn học sinh khi đến trường. Ngoài tác dụng chính là đựng sách vở, dụng cụ học tập, balo túi xách đã dần trở thành phụ kiện không thể thiếu của mỗi học sinh khi đến trường. Ngoài quần áo đồng phục, mũ đồng phục, ngày nay có nên may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của việc sử dụng balo túi xách đồng phục

Balo đồng phục trường mẫu giáo Chú Vẹt Xanh
Balo đồng phục trường mẫu giáo Chú Vẹt Xanh
  1. Ưu điểm của việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh

Không thể phủ nhận rằng việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh mang tới rất nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến đó là:

  • Thứ nhất, may ba lô túi xách đồng phục tạo nên ấn tượng riêng của mỗi trường, xây dựng hình ảnh riêng. Cũng như việc mỗi trường có một cái tên riêng, phù hiệu riêng, áo đồng phục riêng… việc sử dụng balo túi xách đồng phục cũng tạo nên điểm nhấn riêng, đặc điểm riêng để khi mỗi ai nhìn vào đều có thể biết học sinh đó của trường nào. Đồng thời, giáo viên và nhà trường cũng có thể quản lý học sinh của mình một cách dễ dàng hơn trong những chuyến du lịch, đi dã ngoại hay tập trung những nơi đông người.
  • Thứ hai, việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh sẽ tạo sự bình đẳng, giảm phân chia giàu nghèo giữa các em học sinh. Chiếc balo túi xách hiện nay còn đóng vai trò là phụ kiện thời trang của các bạn học sinh mỗi khi đến trường. Cũng chính vì điều này mà nhiều học sinh nhìn vào chiếc balo có phải hàng hiệu không ? có đắt tiền không ? có đẹp hay không? để mang ra so sánh, chê bai và thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến xung đột. Việc may ba lô túi xách đồng phục là một trong những cách hữu hiệu để tránh việc phân biệt đối xử trong học đường. Việc làm này khiến các em học sinh nghèo bớt tự ti hơn khi đến trường, dễ dàng hòa mình vào môi trường chung.
  • Thứ ba, may ba lô túi xách đồng phục cũng giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc lựa chọn và mua balo túi xách tới trường cho con em của mình. Thay vì việc phải tốn hàng giờ bên những cửa hàng để lựa chọn kiểu dáng và đặc điểm của chiếc cặp phù hợp với con em mình thì ngày nay, phụ huynh chỉ đơn giản đặt mua balo túi xách đồng phục của nhà trường. Thời gian rảnh đó phụ huynh có thể chăm sóc con cái hoặc tranh thủ làm việc nhà,…
May ba lô túi xách đồng phục cho các học sinh trước âu lạc
May ba lô túi xách đồng phục cho các học sinh trước âu lạc
  1. Nhược điểm của việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc may ba lô túi xách đồng phục cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Thứ nhất, kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn, con em họ đi học thậm chí còn không có balo túi xách để dùng mà phải xin lại đồ cũ hoặc dùng túi bóng. Chính vì thế việc may balo đồng phục sẽ lại yêu cầu phụ huynh xoay sở một khoản đóng góp, nhất là đối với những gia đình nghèo khó.
  • Thứ hai, vì là thiết kế chung nên đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại đôi khi làm nhiều người thấy quá đơn điệu, không thích sử dụng. Về kích cỡ cũng được thiết kế chung nên không phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều bạn học sinh: quá nhỏ hoặc quá to, quá ít ngăn hoặc quá nhiều ngăn…. Việc này cũng cản trở quá trình sử dụng của các em.
Thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp túi tiến
Thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp túi tiến
  1. Vậy nên hay không may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh?

Từ những ưu điểm và nhược điểm trên cho thấy việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh không phải là bất khả thi. Tuy nhiên, mỗi trường học nên khéo léo làm sao để sử dụng ưu điểm, khắc phục nhược điểm một cách tốt nhất, cân nhắc kỹ lưỡng về mức sống của học sinh, tình hình tài chính của nhà trường trong việc quyết định may đồng phục balo túi xách hay không.

Bên cạnh đó, khi đã quyết định đặt may ba lô túi xách đồng phục, nhà trường cũng nên phân chia ra nhiều loại kích cỡ để phù hợp với các em học sinh ở những lứa tuổi khác nhau. Như vậy việc may ba lô túi xách đồng phục sẽ trở nên khả thi hơn rất nhiều.

Bài viết trên đã phân tích một số ưu nhược điểm khi đặt may ba lô túi xách đồng phục trong nhà trường. Hi vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

>>> May ba lô ở đâu chất lượng nhất (tham khảo thêm)

Ưu nhược điểm của việc may balo túi xách đồng phục cho học sinh
5 (100%) 1 vote

Liên hệ với chúng tôi

đ