Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

Ba lô chống gù dường như đã trở thành một sản phẩm tất yếu đối với học sinh ngày nay. Bạn có biết đến nguồn gốc của loại cặp đặc biệt này?

1.Ba lô chống gù, thương hiệu bắt nguồn từ Nhật Bản

Chiếc cặp sách đặt biệt này, Ba lô chống gù lưng, khởi nguồn từ Nhật Bản: Sau chiến tranh Thế giới lần thứ hai, kinh tế nước Nhật lúc này bắt đầu phát triển. Vào thập niên 60 của thế kỷ hai mươi, chính phủ Nhật đã quyết định yêu cầu mọi học sinh tiểu học dùng balo học sinh phải sử dụng loại cặp chống gù lưng.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, học sinh Nhật bắt buộc phải sử dụng loại cặp đặc biệt này trong 6 năm tiểu học.

Lý giải cho quy định này, chính phủ Nhật Bản cho rằng lứa tuổi học sinh tiểu học đang là lứa tuổi mà cơ thể của các em đang ở giai đoạn phát triển, đặc biệt là hệ khung xương. Với việc đem sách vở trên lưng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cột sống và tác động đến sức khỏe của các em sau này.

Chiếc cặp sách đã đi vào huyền thoại của Nhật
Chiếc cặp sách đã đi vào huyền thoại của Nhật
  1. Cấu tạo của chiếc Ba lô chống gù lưng

Ba lô chống gù lưng Nhật Bản được phân chia thành rất nhiều ngăn, các ngăn của chiếc ba lô đã được tính toán về công dụng sao cho có thể đảm nhiệm nhiều chức năng nhưng lại có cấu tạo gọn nhẹ, không cồng kềnh, phù hợp với tính các và kích thước cơ thể của trẻ nhỏ.

Hãy xem tại sao chiếc ba lô này lại có ứng dụng thực tế đến vậy:

Balo chống gù luôn có kích thước cố định là chiều cao 32,5cm, chiều rộng 26 cm, chiều dày 20cm.

– Khối lượng của chiếc ba lô được may tại xưởng rất nhẹ, chỉ từ 900 – 1200gr giúp trẻ dễ mang, giảm trọng lượng mang vác cho bé.

– Với thiết kế có dây đeo to bản, có đệm mút giúp trẻ không bị xệ vai, gù lưng

– Các ngăn được sắp xếp hợp lý với tính cách hiếu động của học sinh:

+ Có một ngăn lớn để đựng các sách vở khổ A4.

+ Có ngăn giữa để đựng các vật dụng khổ A5.

+ Ngăn ngoài cùng để đựng các vật dụng nhỏ như hộp bút, các vật dụng nhỏ khác phục vụ học tập.

Ba lô trẻ em chống gù

Thiết kế của Ba lô chống gù luôn được đơn giản hóa tối ưu trong một mặt phẳng ít họa tiết chắp nối làm cho việc khâu may chắc chắn, bền bỉ. Thiết kế này cũng giúp con trẻ đỡ vướng víu, phù hợp với tính cách ưa hoạt động của trẻ đồng thời việc vệ sinh vật dụng cho trẻ dễ dàng hơn.

Ba lô chống gù của trẻ em Nhật Bản

Ngày nay, thừa hưởng những sáng tạo ưu tú này của Nhật, chiếc Ba lô chống gù này đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu của học sinh nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, công ty may ba lô túi xách Hợp Phát đã sản xuất ba lô chống gù này rất nhiều cho lớp học sinh tại khối trường tiểu học trên cả nước, hy vọng sẽ là sản phẩm hữu ích cho con trẻ trong những bước đầu đời khi đến trường.

Trên đây là những giới thiệu về chiếc Ba lô chống gù Nhật Bản. Các bậc phụ huynh quan tâm nên tìm mua sản phẩm tại những đại lý chính hãng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho con em của mình.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

    Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.