Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

Ba lô chống gù dường như đã trở thành một sản phẩm tất yếu đối với học sinh ngày nay. Bạn có biết đến nguồn gốc của loại cặp đặc biệt này?

1.     Ba lô chống gù, thương hiệu bắt nguồn từ Nhật Bản

Chiếc cặp sách đặt biệt này, Ba lô chống gù lưng, khởi nguồn từ Nhật Bản: Sau chiến tranh Thế giới lần thứ hai, kinh tế nước Nhật lúc này bắt đầu phát triển. Vào thập niên 60 của thế kỷ hai mươi, chính phủ Nhật đã quyết định yêu cầu mọi học sinh tiểu học phải sử dụng loại cặp chống gù lưng. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, học sinh Nhật bắt buộc phải sử dụng loại cặp đặc biệt này trong 6 năm tiểu học.

Lý giải cho quy định này, chính phủ Nhật Bản cho rằng lứa tuổi học sinh tiểu học đang là lứa tuổi mà cơ thể của các em đang ở giai đoạn phát triển, đặc biệt là hệ khung xương. Với việc đem sách vở trên lưng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cột sống và tác động đến sức khỏe của các em sau này.

Chiếc cặp sách đã đi vào huyền thoại của Nhật
Chiếc cặp sách đã đi vào huyền thoại của Nhật
  1. Cấu tạo của chiếc Ba lô chống gù lưng

Ba lô chống gù lưng Nhật Bản được phân chia thành rất nhiều ngăn, các ngăn của chiếc ba lô đã được tính toán về công dụng sao cho có thể đảm nhiệm nhiều chức năng nhưng lại có cấu tạo gọn nhẹ, không cồng kềnh, phù hợp với tính các và kích thước cơ thể của trẻ nhỏ. Hãy xem tại sao chiếc ba lô này lại có ứng dụng thực tế đến vậy:

Balo chống gù luôn có kích thước cố định là chiều cao 32,5cm, chiều rộng 26 cm, chiều dày 20cm.

– Khối lượng của chiếc ba lô rất nhẹ, chỉ từ 900 – 1200gr giúp trẻ dễ mang, giảm trọng lượng mang vác cho bé.

– Với thiết kế có dây đeo to bản, có đệm mút giúp trẻ không bị xệ vai, gù lưng

– Các ngăn được sắp xếp hợp lý với tính cách hiếu động của học sinh:

+ Có một ngăn lớn để đựng các sách vở khổ A4.

+ Có ngăn giữa để đựng các vật dụng khổ A5.

+ Ngăn ngoài cùng để đựng các vật dụng nhỏ như hộp bút, các vật dụng nhỏ khác phục vụ học tập.

Muôn kiểu dáng ba lô chống gù mẹ có thể lựa chọn cho bé
Muôn kiểu dáng ba lô chống gù mẹ có thể lựa chọn cho bé

Thiết kế của Ba lô chống gù luôn được đơn giản hóa tối ưu trong một mặt phẳng ít họa tiết chắp nối làm cho việc khâu may chắc chắn, bền bỉ. Thiết kế này cũng giúp con trẻ đỡ vướng víu, phù hợp với tính cách ưa hoạt động của trẻ đồng thời việc vệ sinh vật dụng cho trẻ dễ dàng hơn.

Chiếc cặp sách ưu tú của học sinh tiểu học tại Nhật
Chiếc cặp sách ưu tú của học sinh tiểu học tại Nhật

Ngày nay, thừa hưởng những sáng tạo ưu tú này của Nhật, chiếc Ba lô chống gù này đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu của học sinh nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, chiếc cặp này đã được sử dụng nhiều cho lớp học sinh tại khối trường tiểu học trên cả nước, hy vọng sẽ là sản phẩm hữu ích cho con trẻ trong những bước đầu đời khi đến trường.

Trên đây là những giới thiệu về chiếc Ba lô chống gù Nhật Bản. Các bậc phụ huynh quan tâm nên tìm mua sản phẩm tại những đại lý chính hãng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho con em của mình.

Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.
5 (100%) 6 votes

Bài viết liên quan

Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

01/Th6 2019

Nhận may balo nam thể thao chuyên dụng, đẹp nhất

Hiện nay, trên thị trường nước ta xu hướng nhận may balo nam thể thao tại nhà hoặc tại các xưởng may đang vô cùng hot. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mẫu mã hoặc tự lên thiết kế, mẫu mã mình thích và đưa cho xưởng may là họ sẽ may đú

Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

30/Th10 2018

Tìm hiểu công ty may balo túi xách xuất khẩu đẹp và uy tín tại TPHCM

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại, mọi người thường tìm đến những chuyến du lịch hoặc các chuyến dã ngoại để gắn kết tình cảm thân thiết với gia đình và bạn bè. Một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch đó l

Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

17/Th10 2018

Túi vải canvas

Lý do túi vải canvas được nhiều người yêu thích Túi vải canvas hiện có mặt rất nhiều trên thị trường cũng như được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng congtybalo.com tìm hiểu lý do túi vải canvas được nhiều người yêu thích qua bà

Ba lô Chống gù Sản phẩm không thể thiếu cho học sinh.

13/Th10 2018

Túi Vải Bố

Những điều cần biết về túi vải bố Hiện nay túi vải bố được rất nhiều các chị em ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Mời các chị đọc đọc bài tổng quan về túi vải bố dưới đây để hiểu thêm về sản phẩm đang được yêu thích này nhé. 1

Liên hệ với chúng tôi