Tiêu chuẩn lựa chọn balo túi xách đi phượt hữu ích nhất

Balo túi xách chắc chắn không còn gì xa lạ với chúng ta khi đã gắn liền trong nhiều hoàn cảnh. Khác với balo túi xách đi học, đi làm, đi du lịch thì balo túi xách đi phượt chắc hẳn còn khá xa lạ với nhiều người. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách chọn balo túi xách loại này nhé.

1.  Dung tích và kích thước balo túi xách đi phượt

Thông số kĩ thuật của ba lô đi phượt phù hợp cho bạn

Nếu như bạn đang có kế hoạch đi phượt thì dù ngắn ngày hay dài ngày cũng đều cần có sự chuẩn bị balo phù hợp. Dung tích balo là cách thức để đo sức chứa của đồ có thể để trong đó. Lời khuyên dành cho bạn rằng nếu bạn đi phượt tầm 3 đến 5 ngày thì nên chọn balo cỡ 50-80l, còn nếu với kế hoạch dài hơi hơn thì phải chọn tầm 100-150l mới đủ. Bên cạnh đó, balo túi xách đi phượt có hình dáng ôm dài theo lưng, vì vậy kích cỡ của nó phải được lựa phù hợp với cơ thể bạn. Cách chọn đơn giản nhất là bạn so chiều dài balo với lưng của bạn, cỡ bé hơn một chút hoặc vừa bằng là hợp lý. Đừng ham mang quá nhiều đồ mà chọn túi cỡ khủng thì vô cùng khó khăn trong việc di chuyển đấy.

Balo túi xách đi phượt đa kích thước
Balo túi xách đi phượt đa kích thước

2. Thiết kế chắc chắn cùng nệm lưng

Lời khuyên lựa chọn ba lô đi phượt phù hợp

Nhiệm vụ quan trọng nhất của chiếc balo túi xách đi phượt chính là chứa được nhiều đồ đạc bạn mang theo và bảo quản thật an toàn. Điều đó cũng đòi hỏi thiết kế đặt cao tính hữu dụng, có nhiều ngăn để dễ phân loại đồ đạc, và không thể thiếu một số ngăn thiết yếu như ngắn chứa chai nước, ngăn chứa đồ chống nước, ngăn đựng áo mưa trùm cả balo…Chất liệu dày dặn chống thấm và cơ cấu ngăn đựng hợp lý là bí quyết trong cách lựa chọn. Một điều cũng rất quan trọng chính là đừng quên chức năng của tấm nệm lưng. Thử tưởng tượng rằng nhiều ngày dài rong ruổi trên các cung đường cùng chiếc balo túi xách trên lưng chứa quá nhiều thứ đồ mà không có tấm nệm lưng mềm mại, giảm va đập, giảm trọng lượng thì làm sao có thể tận hưởng chuyến đi phải không?

Balo đi phượt với sức chứa lớn
Balo đi phượt với sức chứa lớn

3. Tầm quan trọng của việc chọn balo túi xách đi phượt đúng cách

Sai lầm lớn của bạn chính là nghĩ rằng đi phượt thì lấy luôn chiếc balo có sẵn ở nhà đi cho tiện. Chính cái tiện đó lại có thể làm cho bạn bị thiệt hại nhiều hơn khi không lựa chọn đúng balo túi xách phù hợp mục đích đấy. Hậu quả bạn có thể chịu ở mức nhẹ thì là đau lưng, đau vai thậm chí nặng hơn là lệch cột sống, sụn lưng nếu chuyến phượt của bạn dài ngày.

Hãy lựa chọn balo túi xách đi phượt đúng cách để góp phần hưởng thụ trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn nhé.

Hoặc bạn có thế liên hệ Công ty may balo túi xách Hợp Phát để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

    Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.