Bật mí cách bảo quản balo hiệu quả nhất cho bạn trong mọi hoàn cảnh thời tiết

Khi bạn dùng balo, bạn nên biết cách bảo quản balo hiệu quả để balo không bị hỏng. Nhiều lứa tuổi đang dùng balo để đựng đồ đi du lịch, đi học và nên biết cách bảo quản để balo sử dụng lâu hơn. Người ta thường nói “vật bền tại người” quả không sai một chút nào và bạn nên biết cách bảo quản thật tốt.

 1. Cách bảo quản balo hiệu quả nhất

Khi bạn dùng balo chắc chắn bạn nên biết cách bảo quản balo chi tiết nhất. Sau đây chúng ta tìm hiểu cách bảo quản này.

 • Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao

Hiện nay những chiếc balo đều được làm từ chất liệu có khả năng thấm nước, nhiệt độ cao. Nhưng chúng ta cũng không thể vì thế mà để chúng ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Do môi trường này không tốt cho việc để balo và nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng balo.

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho bạn để balo nằm ở ngưỡng nhiệt độ >10 độ và < 40 độ, độ ẩm không khí cao. Bạn nên để balo trong nhiệt độ này để bảo vệ balo của mình tốt nhất và không bị ảnh hưởng.

 • Phơi nắng khử mùi

Bạn muốn balo không bị nấm mốc, có mùi, bạn nên phơi nắng khử mùi mỗi tháng 1 đến 2 lần. Ánh nắng sẽ giúp cho balo không có mùi, sạch mồ hôi và balo sẽ bền hơn trông thấy. Bạn không nên phơi dưới ánh nắng quá gắt, thời gian nên phơi trong khoảng 8 giờ đến 10 giờ và 14 giờ đến 17 giờ.

Phơi nắng để khử mùi balo
 • Luôn đem theo áo mưa

Thời tiết mưa hay nắng chúng ta không thể đoán được. Vì thế, bạn nên để trong balo của mình một chiếc áo mưa. Để chiếc áo mưa đó có thể bảo vệ balo của mình tốt hơn. Áo mưa không chỉ để bảo vệ balo mà còn bảo vệ vật dụng bên trong balo.

Bảo vệ balo bằng áo mưa dành riêng cho balo
 • Không nên để balo, túi xách quá tải

Bạn muốn tuổi thọ balo của mình lâu hơn, bạn nên đựng vật dụng với khối lượng nhất định. Nếu bạn để túi xách, balo với khối lượng quá lớn chắc chắn balo hay túi xách sẽ dễ hỏng.

Không để balo chứa đồ quá tải
 • Không dùng vật sắt, nhọn cà vào balo

Một trong những cách bảo quản balo tốt bạn không nên cho vật sắc nhọn cà vào balo. Dù balo được làm từ chất liệu tốt đến đâu nhưng để vật nhọn cà vào balo của bạn sẽ dễ hỏng vô cùng.

 1. Cách bảo quản balo vải

Những ai đang dùng balo vải chắc hẳn cũng đang muốn biết cách bảo quản để balo dùng lâu hơn, bền hơn. Cách bảo quản balo vải rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những điều sau đây.

 • Tránh treo balo có vật nặng quá lâu

Do balo làm bằng vải nên rất dễ hỏng, mủn. Vì thế, khi bạn treo balo bạn không nên để ở trong vật nặng. Khi bạn để vật đó quá lâu, chắc chắn balo bằng vải của bạn sẽ dễ hỏng vô cùng. Vì thế, trước khi bạn muốn treo balo vải bạn nên để hết đồ ra ngoài rồi treo.

Nếu bạn để vật nặng quá lâu trong balo khi treo, balo của bạn sẽ bị đứt quai xách, bị bung chỉ và rách. Chính sự hư hỏng này khiến cho nhiều người cẩn thận hơn trong việc treo đồ của mình.

 • Đeo balo đúng cách

Đôi lúc việc đeo balo đúng cách của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ được chiếc balo bằng vải đó. Vì thế, bạn nên tìm hiểu cách đeo trước khi đeo để bảo vệ balo tốt hơn.

Đeo balo bằng cả hai vai
 • Vệ sinh balo vải đúng cách

Bạn muốn balo của mình bền hơn? Bạn nên vệ sinh balo vải đúng cách. Bạn hãy giặt balo vải thường xuyên và phơi nắng để tránh nấm mốc. Chính sự vệ sinh này khiến cho balo của bạn dùng bền hơn, tốt hơn.

Khi bạn giặt bạn nên ngâm nước trước khi giặt và nên chà nhẹ nhàng, dùng bàn chải lông mềm để chà. Trước khi giặt bạn nên để đồ đạc trong balo ra ngoài, khi giặt xong bạn hãy phơi nó ra ngoài nắng thích hợp nhất.

Vệ sinh balo đúng cách
 • Cách bảo quản balo da

Balo da loại balo được đông đảo giới trẻ yêu thích và mê mẩn. Do chất liệu da rất nhạy cảm vì thế bạn nên bảo quản đúng cách để bảo vệ balo da tốt nhất. Đặc điểm nổi bật của loại da này là hút ẩm, vì vậy dễ gây ra ẩm mốc và khô cứng da. Vì thế, bạn không nên để balo ở những nơi ẩm thấp trong nhà.

Nếu chẳng may balo bị ướt, bạn hãy phơi balo da ở nơi thoáng gió. Bạn không nên phơi nắng ở nhiệt độ cao, hay dùng máy sấy để sấy khô. Nếu bạn dùng máy sấy chắc chắn phần da trên balo dễ bị bong tróc.

Nếu balo da của bạn bị nấm mốc, bạn hãy dùng dấm ăn, cồn pha loãng, thuốc diệt nấm để diệt mốc. Hay dùng vải mịn hay khăn lau nhúng vào những dung dịch trên, sau đó bạn lau nhẹ trên bề mặt balo. Bạn cũng có thể đánh bóng vệ sinh bằng kem dưỡng ẩm cho da.

Cách bảo quản balo sẽ giúp bạn bảo vệ được balo tốt nhất. Balo sẽ bền hơn khi bạn biết cách bảo quản hay vệ sinh balo của mình. Những ai đang dùng balo nên biết nhiều cách bảo quản chắc chắn tuổi thọ balo sẽ tăng lên. Bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào biết cách cơ bản nhất trong việc bảo quản chiếc balo của mình tốt nhất.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.