Hướng dẫn cách làm ba lô dây rút tại nhà

Ba lô dây rút – vật dụng tuyệt vời cho những chuyến đi chơi hay dạo phố của bạn. Điều đáng nói là bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình một chiếc ba lô dây rút siêu đáng yêu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ba lô dây rút ngay tại nhà nhanh chóng nhất.

 1. Chuẩn bị dụng cụ với cách làm ba lô dây rút dễ dàng

Để hiểu rõ hơn về cách làm ba lô dây rút tại nhà và có những dụng cụ đầy đủ nhất thì bạn cần chuẩn bị cho mình:

Chuẩn bị dụng cụ để may ba lô dây rút
 • Vải: số lượng chỉ cần một miếng vừa đủ cho kích thước ba lô của bạn. Kích thước này bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp. Vải này cũng có thể là vải màu hoặc vải hoa tùy vào sở thích của bạn. Kèm theo đó là một miếng vải trắng nữa nhé.
 • Dây dù: dây dù này dùng để làm dây rút nên tốt hơn hết bạn nên chọn những loại dây dù chắc chắn. Nếu chọn được dây dù thời trang càng tốt.
 • Dụng cụ may: bạn cần chuẩn bị những dụng cụ may cần thiết như máy khâu, kim, chỉ và 1 chiếc kéo dùng để cắt vải. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị thêm cọ vẽ và màu để làm nổi bật hơn chiếc ba lô của mình.
 1. Cách làm ba lô dây rút ngay tại nhà

Khâu chuẩn bị đã xong thì bạn bắt tay vào làm ba lô dây rút thôi. Thực chất thì cách làm ba lô dây rút không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Cách làm ba lô dây rút ngay tại nhà
 • Cắt vải

Bước đầu tiên để làm nên một chiếc ba lô dây rút xinh xắn đó chính là cắt vải. Với miếng vải mà bạn chuẩn bị thì bạn tiến hành cắt ra để làm ba lô.

Bạn cắt miếng vải màu kích thước  35 x 50cm để làm mặt ngoài và miếng vải trắng với kích thước 35 x 45cm để làm mặt trong cho ba lô của bạn. Lưu ý là cả 2 loải vải đều cắt 2 miếng nhé.

Tiếp theo là bạn cần cắt 2 miếng vải màu nhỏ kích thước 6 x 12cm để làm dây đeo ba lô. Sau khi cắt thì bạn gấp phần mép ngang của miếng vải rồi may cố định lại để luồn dây rút vào bên trong. Đây là cách may ba lô đơn giản và dễ làm nhất.

 • May ba lô

Đầu tiên, bạn dùng 2 miếng vải nhỏ để làm dây rút vừa cắt lúc nãy, cố định vào phần dưới ba lô và cách đáy ba lô từ 6cm đến 7cm.

Thứ 2, bạn may 2 miếng vải màu và 2 miếng vải trắng theo hình chữ U để định hình ba lô của bạn. Nên nhớ là trên miệng ba lô thì may cách 10cm ở miếng vải màu và cách 5cm ở miếng vải trắng để làm phần dây rút phía trên.

Thứ 3, lộn 2 miếng vải vừa may và cho miếng vải trắng vào bên trong miếng vải màu để làm mặt trong cho ba lô của bạn.

 • Làm quai cho ba lô

Với dây dù đã chuẩn bị, bạn cắt 2 sợi bằng nhau để tiến hành làm quai cho ba lô. Phần quai này nên vừa đủ và bạn nên đo sẵn lên người để tránh trường hợp dây quá dài hoặc quá ngắn.

Làm quai cho ba lô dây rút dễ dàng

Bạn gấp đôi 2 sợi dây dù và đặt trên miệng ba lô. Sau đó thì tiến hành may miệng ba lô để cố định 2 sợi dây dù và làm dây rút cho chiếc ba lô của mình. Sau khi may xong thì bạn hãy thử rút xem được chưa nhé.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần luồn sợi dây dù vào 2 miếng vải nhỏ đã cố định lúc nãy ở phần đáy của ba lô và thắt nút thật chặt lại mà thôi.

Như vậy là đã hoàn thành một chiếc ba lô dây rút xinh xắn cho bạn rồi nhé. Với cách làm ba lô dây rút ngay tại nhà như thế này thì hẳn là bạn sẽ có cho mình những chiếc ba lô thật dễ dàng phải không nào?

 1. Địa điểm bán ba lô dây rút đáng tin cậy

Hướng dẫn may ba lô như ở trên chỉ dành cho những ai có nhiều thời gian và mong muốn có cho mình những chiếc ba lô tự làm.

Ba lô dây rút ở Hợp Phát

Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều thời gian để ngồi may cho mình những chiếc ba lô dây rút như vậy thì bạn có thể tìm ngay cho mình một cửa hàng chuyên may ba lô dây rút với mức giá ưu đãi nhất để tin tưởng.

công ty may balo túi xách Hợp Phát chính là địa điểm đáng tin cậy dành cho bạn. Để biết thêm thông tin của sản phẩm cũng như mức giá của từng sản phẩm ba lô dây rút tại đây thì bạn có thể liên hệ đến website congtybalo.com để được tư vấn đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

  Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.