Hướng dẫn cách làm balo dây rút đơn giản dễ thực hiện dễ thành công

Hiện nay, balo dây rút là một trong những dòng balo được khá nhiều người quan tâm và yêu thích. Là dòng sản phẩm được làm thủ công vô cùng chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Hôm nay xưởng may Hợp Phát gửi đến các bạn cách làm balo dây rút đơn giản và hiệu quả nhất

Cách làm balo dây rút đơn giản
  1. Cách làm balo dây rút đẳng cấp của xưởng may Hợp Phát

Hợp Phát là một trong những xưởng may gia công balo, túi xách khá nổi bật hiện nay. Với nhiều sản phẩm vô cùng đẳng cấp và chất lượng được khách hàng ưa chuộng như balo thời trang, thể thao đặc biệt là balo dây rút. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm balo dây rút dưới đây nhé:

  • Chuẩn bị vật liệu

Trước hết, chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu thật tốt với đầy đủ như sau: 2 miếng vải to được làm bằng chất liệu cotton, polyester hay canvas tùy bạn. Vải đó có thể là vải hoa hay vải màu tuỳ theo sở thích và  1 miếng vải trắng tinh để may lót. Ngoài ra còn thêm 1 sợi dây thừng dài để làm dây rút.

Về dụng cụ  bạn cần chuẩn bị máy may ,Kim khâu, chỉ,Kéo cắt may,Màu và cọ vẽ trên vải.

  • Tiến hành cách may balo dây rút

Trước khi tiến hành cách may balo dây rút, đầu tiên bạn dùng kéo cắt 2 miếng vải màu có kích thước 40 x 55cm để làm mặt bên ngoài của chiếc balo dây rút. Sau đó cắt thêm 2 miếng vải trắng có kích thước 40 x 50cm để làm mặt lót bên trong.Cắt thêm 2 miếng vải nhỏ có để may quai móc dây rút balo. Sau đó gập mép vải thành hình chữ nhật dài và dùng kim khâu cố định lại.

Các bước thực hiện trong cách  may balo dây rút

Tiếp theo bạn gập đôi 2 miếng vải trên, dùng ghim cố định tạm thời ở 2 bên chiều dài miếng vải xanh, cách 1 cạnh ngắn (đáy túi) khoảng 9cm.

May cố định cả 2 miếng vải xanh và trắng theo đường kẻ trong hình. Bạn chú ý chỉ may đến đoạn cách miệng túi xanh 10cm và cách miệng túi trắng 5cm.

Lộn miếng vải xanh ra mặt chính, sau đó nhét miếng vải trắng vào trong miếng xanh để làm lót túi.

Cắt 2 sợi dây thừng dài làm quai túi. Bạn nhớ ướm thử chiều dài của chúng lên người trước khi cắt. Gập đôi và đặt ngược chiều 2 sợi dây ở miệng túi như trong hình.

Ở từng bên mặt túi, bạn gập mép miệng túi vào trong 2 lần để giấu sợi dây ở trong, dùng kim cố định tạm thời.Dùng máy may khâu 1 đường cố định và lần lượt gỡ kim ra.Làm tương tự với miệng túi ở bên còn lại.Giờ bạn chỉ cần rút 2 đầu dây là có thể thắt chiếc túi lại rồi.Luồn dây qua giữa miếng vải làm móc dây đeo túi đã khâu, thắt nút thật chặt để quai túi chắc chắn.

  • Trang trí và kết thúc

Trang trí sản phẩm cho thêm phần thu hút

Bạn có thể trang trí thêm cho balo của mình bằng những bông hoa hoặc các hình vẽ ảnh ngộ nghĩnh để tăng thêm sự thu hút, cũng như ấn tượng cho sản phẩm.

Với những hướng dẫn may balo trên hy vọng các bạn sẽ may được chiếc balo dây rút theo ý của mình.

  1. Những lưu ý quan trọng trong cách may balo dây rút

-Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ các nguyên vật liệu, dụng cụ đầy đủ. Nên chọn loại vải có hoạ tiết cho sản phẩm sinh động. Chất liệu nên là các loại vải cao cấp mềm mịn.

-Quá trình làm phải khéo léo, cắt vải chuẩn, đúng kĩ thuật và kích thước. Cần làm theo đúng trình tự sản phẩm.

-Nên sử dụng máy may để sản phẩm may được nhanh và đều nhau. Không nên khâu thủ công vừa mất công đôi khi mũi kim không đều làm mất vẻ đẹp sản phẩm

Cách may balo dây rút chất lượng và đẹp

Trên đây là toàn bộ cách may balo dây rút của xưởng may Hợp Phát gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn may được những chiếc balo xinh xắn , đáng yêu dành cho mình.

Ngoài ra các bạn muốn xem thêm huong dan may balo hoặc tìm hiểu thêm các sản phẩm về balo hãy truy cập ngay website:https://congtybalo.com

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

    Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.