Hướng dẫn cách lắp dây balo forever young và sử dụng balo đúng cách

Forever Young – thương hiệu balo thiết kế cho giới trẻ. Cái tên nói lên tất cả “mãi mãi trẻ trung”. Nó được các thanh niên, thiếu nữ cực kỳ yêu thích. Vậy cách lắp dây balo forever young ra sao? Sử dụng sao cho đúng cách? Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc điều này.

 1. Những lưu ý khi sử dụng balo

Trước khi tới với chủ đề chính là cách lắp dây balo forever young của chúng ta. Hãy cùng mình tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng balo. Nó sẽ giúp các bạn luôn thoải mái, giữ được độ bền balo. Tìm hiểu ngay nhé!

 • Đeo dây balo đều hai vai

Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ coi đeo balo lệch vai là “cool ngầu”, phá cách. Nhưng thực tế, cách đeo này ảnh hưởng nhiều tới cột sống. Đặc biệt ở lứa tuổi đang phát triển, đeo lệch vai có thể khiến bạn đau lưng, nặng hơn là cong vẹo cột sống.

Chính vì vậy luôn đeo balo đều hai vai. Đặc biệt khi mang vật nặng các bạn càng nên chú ý điều này. Thay đổi cách sử dụng balo theo thời gian. Các bạn sẽ thấy được sự thay đổi từ từ của cơ thể.

Đeo balo đều cả hai vai
 • Chỉ nên mang theo những đồ vật thật sự cần thiết

Balo Forever Young có thiết kế tương đối nhỏ gọn. Vì vậy nếu bạn cứ cố mang quá nhiều đồ sẽ cộm, vừa khó đeo mà ảnh hưởng tới độ bền túi nữa. Do vậy hãy liệt kê những món đồ thực sự cần thiết.

Hơn hết, có thể ghi ra giấy và đánh giá xem có cần mang theo hay không. Như vậy sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị chi tiết, đúng đắn hơn khi sử dụng balo. Cũng như tránh được đồ cần thì thiếu, mà đồ không cần lại mang quá nhiều.

Chỉ mang theo đồ dùng cần thiết để giảm trọng lượng balo
 • Nên sắp xếp đồ đạc hợp lý

Sắp xếp đồ đạc là vấn đề của tất cả người dùng balo. Bởi dù balo lớn tới mấy không gian của nó luôn có hạn. Chỉ cần đựng vật lớn một chút có thể khiến chiếc balo này đầy ngay lập tức. Vì vậy nghiên cứu cách sắp xếp phù hợp nhé!

Chẳng hạn những đồ vật hình trụ tròn nên để ở các góc bo cong của balo. Còn các đồ vật hình hộp các bạn có thể để ở dưới cùng. Còn nếu mang mỹ phẩm, bạn nên xếp thật cẩn thận để có thể lấy dễ dàng.

Càng ngày balo càng trở nên cần thiết với tất cả chúng ta. Trong khi đó ngoài cách lắp dây balo Forever Young, nhiều bạn cũng quan tâm tới cách sử dụng nữa. Hãy đọc chi tiết các thông tin dưới đây để hiểu rõ cách sử dụng loại balo này cũng như là cách lắp dây balo forever young nhé!

Sắp xếp đồ đạc theo một trật tự hợp lí
 • Đeo balo như thế nào là đúng cách

Đầu tiên, các bạn nên xác định chỉ nên đeo balo bằng cả hai quai. Tuyệt đối đeo một quai bởi nó khiến vẹo cột sống.

Điều chỉnh dây balo, mỗi người có một vóc dáng khác nhau. Các bạn cần điều chỉnh dây balo cho vừa vặn, ôm sát cơ thể. Tránh việc đeo dây quá dài, dù ít đồ nhưng nó vẫn kéo cả người bạn lại. Bởi vì phân bố lực không đúng.

Tránh đeo đằng trước, bởi đeo balo trước ngực có thể khiến cột sống co gấp lại. Lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn tới vóc dáng, cơ thể của bạn.

Đeo balo đúng cách sẽ hạn chế các tật về xương sống
 • Ghi nhớ trọng lượng chứa đồ của balo

Mỗi chiếc balo lại có thông số khác nhau. Mang ít đồ không sao, nếu mang quá nhiều ảnh hưởng lớn tới độ bền của balo. Thông số về trọng lượng thường được ghi trên mác balo. Hãy ghi nhớ để đảm bảo độ bền, cũng như tránh đứt dây balo khi sử dụng.

 1. Hợp phát hướng dẫn cách thắt dây đeo balo

 • Bước 1: Đai hông

Đeo đai hông giúp balo luôn cố định sát cơ thể của bạn. Các loại balo du lịch, leo núi luôn có loại đai này. Nó sẽ biến chiếc balo trở thành một phần của cơ thể bạn, hãy chỉnh đai hông sao cho ôm sát cơ thể. Nhưng tránh thít chặt có thể làm đau bạn đấy.

 • Bước 2: Dây đeo vai

Dây đeo vai là phần chịu tải chính khi đeo balo, hơn 60% tải trọng phân bố ở phần dây này. Vì vậy các bạn phải thắt sao cho vừa vặn. Quá rộng có thể khiến chiếc balo kéo cả về sau. Nhưng quá chật sẽ khiến vai bạn đau đấy, hãy thắt sao cho thoải mái nhất.

 • Bước 3: Đai đồ hành lý

Đai đồ hành lý thường để đeo thêm gối, chăn, màn…. Các bạn cần thít thật chặt có thể. Bởi khi di chuyển không ai muốn những đồ vật này rơi, rớt mất đâu. Hãy chú ý thông tin này nhé!

 • Bước 4: Đai ngực

Đai ngực vô cùng quan trọng, nó giúp cột sống bạn luôn thẳng. Cũng như giảm tải phần nào cho dây đai vai. Nên thắt vừa vặn, chặt một chút để tránh balo lắc lư khi di chuyển.

 • Bước 5: Bước cuối

Cuối cùng, các bạn có thể chạy nhẹ nhàng một vài vòng. Thấy phần nào không thoải mái nên chỉnh lại ngay. Quá chặt có thể khiến bạn đau, thông thoải mái. Nhưng quá rộng balo sẽ lắc lư, nhanh mỏi đấy.

Cách lắp dây balo Forever Young được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nếu bạn muốn sử dụng đúng cách, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đừng ngại bỏ ra 5 – 10 phút tham khảo bài viết này nhé! Nếu thấy có ích hoặc bạn bè nào đang sử dụng balo sai cách. Hãy share ngay cho họ nhé! Chúc các bạn luôn sử dụng balo đúng cách!

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.