Hướng dẫn bạn cách tẩy vết mực trên đồ da

Cách tẩy vết mực trên đồ da là một vấn đề có khá nhiều bạn trẻ, bậc phụ huynh quan tâm khi có những chiếc túi xách, balo, áo da, ghế salon nhưng chẳng may dính mực do trẻ con hoặc bản thân mình không may dính vào. Dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp các bạn loại bỏ những vết bẩn không mong muốn này.

  1. Các cách tẩy vết mực trên đồ da dễ dàng thực hiện nhất

Một số người dùng nghĩ rằng tẩy mực bằng xăng, cồn sẽ dễ dàng sạch, đúng là vậy những một số loại da đặc biệt có thể bị xăng ăn mòn. Do đó chỉ nên chọn một loại dung dịch phù hợp và nhẹ nhàng với bề mặt da nhất để tránh hỏng chiếc áo da, balo, túi xách đắt tiền của bạn.

Cách tẩy vết mực trên đồ da là vấn đề nhiều người quan tâm
  • Sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay (loại không chứa axeton)

Nếu có chứa axeton thì sẽ dễ dàng bị ăn mòn da, do đó cách tẩy vết mực trên đồ da chỉ sử dụng loại dung dịch tẩy sơn móng tay nhẹ nhàng nhất. Cách làm cũng đơn giản và các bạn có thể dễ thực hiện được:

– Sử dụng miếng bọt biển, khăn ướt hoặc vải ẩm (loại vải mềm mại) thấm nước rồi chà nhẹ lên vết mực để làm vết mực dễ tan ra hơn.

– Sau đó sử dụng bông gòn, thấm một chút dung dịch tẩy sơn móng tay và lau nhẹ lên vết mực (lau khô dung dịch tẩy sơn sau khi làm sạch)

– Bôi một lớp dầu bóng, kem dưỡng da để làm bóng đồ da của bạn và kiểm tra thành quả.

  • Sử dụng dầu gió để làm sạch vết mực

Trên thị trường cũng có một số loại dung dịch tẩy rửa khác

Có vẻ nhiều người nghi ngờ cách tẩy vết mực trên đồ da nhưng nó lại cực kỳ hiệu quả đấy. Dầu gió còn có thể làm sạch nhiều vết bẩn khó chịu khác mà không gây hại cho bề mặt da, nhựa, kính:

– Sử dụng khăn khô, bông gòn thấm một chút dầu gió rồi xoa đều vào vùng bị dính bẩn (lưu ý rằng chỉ nên chà bằng loại vải mềm tránh xước da)

– Dùng khăn khô thấm sạch dầu, lau lại bằng khăn ướt để tránh mùi dầu khó chịu

– Các bạn có thể bôi một chút dầu bóng, kem dưỡng da để bề mặt da trở nên bóng mịn đẹp mắt hơn.

  • Cồn y tế cũng dễ dàng loại bỏ vết mực trên da

Đây cũng là dung dịch có tính làm sạch tốt và nồng độ cồn không quá cao, nếu nồng độ cồn cao thì sẽ có tác dụng tẩy rửa quá mạnh không tốt cho da. Cách tẩy vết mực trên đồ da như thế nào hãy chú ý bên dưới nhé:

– Vì cồn là một dung dịch an toàn, dễ bay hơn nên người dùng có thể thoải mái lau mà không lo hỏng.

– Thấm một chút cồn vào khăn mềm, bông gòn, bọt biển và xoa nhẹ vào vùng da dính mực. Sau đó dùng một chút vải thấm sạch phần cồn vừa lau.

– Bôi một lớp dung dịch làm bóng như dầu bóng, kem dưỡng da để tăng độ bóng cho đồ da và kiểm tra thành quả.

  1. Cách bảo quản và chọn đồ da phù hợp

  • Cách bảo quản

Đồ da không giống vải thông thường, sẽ dễ bị mốc trong thời tiết nồm ẩm, nổ nếu phơi thời tiết quá nắng. Đặc biệt không nên dùng máy giặt làm sạch có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của đồ da. Do đó nếu không sử dụng tốt nhất các bạn nên phơi khô, bọc túi bóng và cất vào tủ kín.

Cách tẩy vết mực trên đồ da có thể dễ dàng thực hiện, nhưng các bạn cũng nên tránh tầm tay trẻ em vì nếu vết mực lớn sẽ khó tẩy hơn. Hơn nữa một số loại da kém chất lượng cũng dễ dàng hỏng và mủn. Các bạn cũng nên chọn cho mình một chiếc cặp sách, balo, đồ da ở một cơ sở uy tín.

Cặp da đắt tiền cũng dễ dàng vệ sinh
  • Chọn Hợp Phát để có những chiếc cặp da chất lượng

Để tạo được niềm tin của khách hàng thì Công ty may Hợp Phát hiện là một trong số ít doanh nghiệp có những mẫu cặp sách, balo da với chất lượng xuất khẩu và giá cả cực kỳ phải chăng nhưng độ bền bỉ lại vô cùng lớn. Các bạn có thể truy cập ngay website congtybalo.com để chọn cho mình một mẫu cặp, balo đẹp mắt để sử dụng cũng như làm quà cho gia đình, bạn bè.

Đặc biệt nếu như gia đình có thầy cô giáo, thì việc in lô gô trường kèm lời yêu thương sẽ khiến họ vui mừng không ngớt!

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.