In lụa là gì? Kỹ thuật in lụa như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm

In lụa là gì, quy trình in lụa diễn ra như thế nào? Bạn đã biết thông tin về vấn đề này hay chưa? Không chỉ với những ai tò mò, mà những ai quan tâm đến các vấn đề vải vóc, kinh doanh vải, đặc biệt những ai đang sản xuất đều cần phải trang bị cho mình những thông tin quan trọng về kỹ thuật in lụa. Cụ thể quá trình này như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé.

  1. In lụa là gì? Nguyên lý in lụa ra sao?

  • In lụa là gì

Trước hết để tìm hiểu về vấn đề, ta phải hiểu và giải đáp được như thế nào là in lụa, cũng như quy trình in lụa diễn ra như thế nào? In lụa hay còn được gọi là in lưới, đây là một dạng kỹ thuật in ấn được sử dụng để in rất nhiều loại sản phẩm như in thiệp cưới, in áo, in tranh, in trên balo, túi xách,…

In lụa là gì, bài viết hôm nay cùng Hợp Phát giải đáp giúp bạn nhé

Cái tên in lụa được người sản xuất gọi là bởi bản lưới của khuôn in được làm bằng tơ lụa, cho đến thời điểm hiện tại, khuôn in đã được thay thế bằng các loại vải, vật liệu khác để phù hợp với chất lượng và yêu cầu của khách hàng.

In lụa là gì? Bạn đã có cái nhìn khái quát về in lụa chưa nào? Căn cứ vào phương pháp in, quy trình in lụa có thể thực hiện bằng ba phương pháp như sau:

Một là cách in trực tiếp.

Hai là in phá gắn

Ba là in dự phòng.

  • Nguyên lý in lụa như thế nào

Trên đây là những khái quát nhất của chúng tôi về in lụa là gì. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến giúp bạn có góc nhìn đa dạng hơn, sâu sắc hơn về vấn đề này.

Về nguyên lý của kỹ thuật in lụa, dựa trên nguyên lý thấm mực. Mực được cho vào lòng khung làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm được gạt qua bằng một lưỡi dao, dưới áp lực của dao gạt, một phần mực được thấm qua lưới in và in lên vật liệu in đã được chuẩn bị trước để tạo thành hình ảnh hoặc chữ.

In lụa là kỹ thuật thường xuyên được áp dụng lên vải vóc, các sản phẩm balo túi xách

Trước đây kỹ thuật in chủ yếu được làm bằng thủ công là chính, nhưng hiện tại khi máy móc phát triển, con người áp dụng để nâng cao năng suất lao động cũng như độ chính xác mà mực in mang lại.

  1. Kỹ thuật và quy trình in lụa diễn ra như thế nào

Quy trình in lụa diễn ra khá tỉ mỉ, công phu và có nhiều bước, Sau đây Hợp Phát sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Về kỹ thuật in lụa có thể chia thành 6 bước cơ bản như sau:

Một là chuẩn bị khung và pha keo.

Hai là chụp bản

Ba là bước pha mực

Bốn là in thử và canh tay kê

Năm là in sản lượng và đánh giá chất lượng của bản in

Sáu là rửa khung sau khi đã in lụa xong.

Hiện nay in lụa thường được ít sử dụng hơn so với trước đây bởi quy trình của nó rườm rà và in số lượng lớn rất hạn chế, mất nhiều công đoạn, in lụa thường được thay thế bởi máy móc, kỹ thuật in hiện đại lên các sản phẩm như balo túi xách, vải vóc,….

Hãy để đội ngũ nhân viên của Hợp Phát giúp bạn tìm hiểu mọi vấn đề

In lụa là gì, bạn đã hiểu hơn về vấn đề này chưa nào?

  1. Địa chỉ tư vấn, truyền thông tin, cung cấp sản phẩm uy tín

Bạn đang tò mò các kiến thức về may mặc, ngành sản xuất hàng tiêu dùng. Hoặc đơn giản là các câu hỏi như in lụa là gì, kỹ thuật và quy trình in lụa ra sao? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ có đủ trình độ, kinh nghiệm để có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về các vấn đề;. Vậy thì đừng đi đâu xa cả, bởi Công ty may balo túi xách Hợp Phát chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may balo túi xách, sử dụng nhiều kỹ thuật in khác nhau, chúng tôi chính là địa chỉ mà bạn không thể nào bỏ qua khi tìm kiếm thông tin.

Đến với Công ty may balo túi xách Hợp Phát để vừa được tư vấn vừa được mua sản phẩm chất lượng nhé

Đặc biệt Hợp Phát còn có hệ thống xưởng sản xuất balo túi xách được đầu tư rất hiện đại, mang đến sản phẩm balo túi xách chất lượng cao, tính thời trang cao cấp mà khách hàng không thể nào bỏ qua. Đây chẳng phải là một công đôi việc hay sao.

Ngoài ra Công ty may balo túi xách Hợp Phát còn có trang website riêng, https://congtybalo.com/ cung cấp thông tin cũng như sản phẩm, cách thức liên hệ mà khách hàng nào cũng cần.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.