Ưu nhược điểm của việc may balo túi xách đồng phục cho học sinh

May balo túi xách đồng phục cho học sinh được nhiều trường học lựa chọn bởi vừa khẳng định thương hiệu vừa thực hiện chiến lược quảng bá của nhà trường.

Ngày nay rất nhiều các hệ thống trường học đã may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh để quảng bá thương hiệu. Vậy việc làm này có những ưu nhược điểm gì?

Balo túi xách là một công cụ quan trọng của các bạn học sinh khi đến trường. Ngoài tác dụng chính là đựng sách vở, dụng cụ học tập, balo túi xách đã dần trở thành phụ kiện không thể thiếu của mỗi học sinh khi đến trường. Ngoài quần áo đồng phục, mũ đồng phục, ngày nay có nên may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của việc sử dụng balo túi xách đồng phục

Balo đồng phục trường mẫu giáo Chú Vẹt Xanh
Balo đồng phục trường mẫu giáo Chú Vẹt Xanh

Vai trò của balo túi xách đồng phục

Ba lô túi xách là một công cụ quan trọng của các bạn học sinh khi đến trường. Ngoài tác dụng chính là đựng sách vở, dụng cụ học tập, ba lô túi xách đã dần trở thành phụ kiện không thể thiếu của mỗi học sinh khi đến trường.

Do đó, đầu mỗi năm học các bậc phụ huynh đều mua ba lô đi học mới cho các bé. Các bé cũng rất háo hức được sở hữu một chiếc ba lô chất lượng, màu sắc tươi mới và hợp thời nhất.

Ngoài quần áo đồng phục, mũ đồng phục thì ngày nay có nên may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của việc sử dụng ba lô túi xách đồng phục bằng những vấn đề được phân tích như sau.

Ưu nhược điểm của việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh

Ưu điểm của may ba lô túi xách đồng phục học sinh

Có một điều không thể phủ nhận rằng việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh mang tới rất nhiều ưu điểm. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến đó chính là:

Thứ nhất, may ba lô túi xách đồng phục tạo nên ấn tượng riêng của mỗi trường, xây dựng hình ảnh cá tính riêng. Cũng như việc mỗi trường có một cái tên riêng, phù hiệu riêng, áo đồng phục riêng… việc sử dụng ba lô túi xách đồng phục cũng tạo nên điểm nhấn riêng, đặc điểm riêng để khi có ai nhìn vào đều có thể biết học sinh đó của trường nào.

Hơn nữa, giữa các trường nổi tiếng cũng có một sự cạnh tranh nhất định về hình ảnh. Việc quảng bá thương hiệu của trường cũng chính là cách giúp trường học thu hút được nhiều học sinh ưu tú.

Đồng thời, việc mang ba lô túi xách đồng phục giúp giáo viên và nhà trường cũng có thể quản lý học sinh của mình một cách dễ dàng hơn trong những chuyến du lịch, đi dã ngoại hay tập trung những nơi đông người. Chỉ cần nhìn chiếc ba lô đang đeo trên lưng là có thể biết được bạn học sinh đó có phải đang học tập tại trường mình hay không.

Thứ hai, việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh sẽ tạo sự bình đẳng, giảm phân chia giàu nghèo giữa các em học sinh. Nếu như các em học sinh sử dụng ba lô tự do thì sẽ có sự phân biệt giữa những chiếc ba lô hàng hiệu đắt tiền và những chiếc ba lô mức trung bình. Khoảng cách về giàu nghèo, điều kiện kinh tế sẽ càng ngày càng lớn nếu để các em tự do mua sắm ba lô đến trường.

Tham khảo bài viết:Xu hướng may ba lô và lựa chọn nơi may ba lô chất lượng nhất

Chiếc ba lô túi xách hiện nay còn đóng vai trò là phụ kiện thời trang của các bạn học sinh mỗi khi đến trường. Cũng chính vì điều này mà nhiều học sinh nhìn vào chiếc ba lô có phải hàng hiệu không ? có đắt tiền không ? có đẹp hay không? để mang ra so sánh, chê bai và thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến xung đột.

Việc may ba lô túi xách đồng phục là một trong những cách hữu hiệu để tránh việc phân biệt đối xử trong học đường. Việc làm này khiến các em học sinh nghèo bớt tự ti hơn khi đến trường, dễ dàng hòa mình vào môi trường chung.

Thứ ba, may ba lô túi xách đồng phục cũng giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc lựa chọn và mua ba lô túi xách tới trường cho con em của mình.

Thay vì việc phải tốn hàng giờ bên những cửa hàng để lựa chọn kiểu dáng và đặc điểm của chiếc cặp phù hợp với con em mình thì ngày nay, phụ huynh chỉ đơn giản đặt mua ba lô túi xách đồng phục của nhà trường. Các em chỉ cần đóng các khoản chi phí cần thiết, việc còn lại là nhà trường sẽ liên hệ với công ty chuyên may ba lô túi xách để sản xuất với quy mô lớn lượng ba lô túi xách đồng phục học sinh cho trường. Thời gian rảnh đó phụ huynh có thể chăm sóc con cái hoặc tranh thủ làm việc nhà, đầu tư cho bản thân,…

Thứ tư, may ba lô túi xách đồng phục còn giúp phát huy khả năng sáng tạo của học sinh và giáo viên trong trường học. Một số trường học sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế ba lô túi xách đồng phục để tìm ra mẫu ba lô đẹp nhất, tiện dụng nhất. Đây là một cơ hội tốt để các bạn cùng thầy cô thỏa sức sáng tạo để thổi hồn vào những chiếc ba lô. Chắc chắn rằng mẫu ba lô được chọn sẽ để lại thật nhiều cảm xúc tốt đẹp cho tác giả.

May ba lô túi xách đồng phục cho các học sinh trước âu lạc
     May ba lô túi xách đồng phục cho các học sinh trước Âu Lạc

Tham khảo bài viết:Tại Sài thành dễ dàng chọn công ty may ba lô tphcm uy tín và chất lượng

Nhược điểm của việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc may ba lô túi xách đồng phục cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Thứ nhất, kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn, con em họ đi học thậm chí còn không có balo túi xách để dùng mà phải xin lại đồ cũ hoặc dùng túi bóng. Chính vì thế việc may balo đồng phục sẽ lại yêu cầu phụ huynh xoay sở một khoản đóng góp, nhất là đối với những gia đình nghèo khó.
  • Thứ hai, vì là thiết kế chung nên đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại đôi khi làm nhiều người thấy quá đơn điệu, không thích sử dụng. Về kích cỡ cũng được thiết kế chung nên không phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều bạn học sinh: quá nhỏ hoặc quá to, quá ít ngăn hoặc quá nhiều ngăn…. Việc này cũng cản trở quá trình sử dụng của các em.
Thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp túi tiến
            Thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp túi tiến

Vậy nên hay không may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh?

Từ những ưu điểm và nhược điểm trên cho thấy việc may ba lô túi xách đồng phục cho học sinh không phải là bất khả thi. Tuy nhiên, mỗi trường học nên khéo léo làm sao để sử dụng ưu điểm, khắc phục nhược điểm một cách tốt nhất, cân nhắc kỹ lưỡng về mức sống của học sinh, tình hình tài chính của nhà trường trong việc quyết định may đồng phục ba lô túi xách hay không.

Nên có hỗ trợ tiền mua ba lô túi xách đồng phục cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hoặc không nhất thiết phải thay đổi mẫu ba lô đồng phục hằng năm. Nếu năm sau ba lô vẫn còn sử dụng được thì không nhất thiết phải bắt buộc các em mua ba lô mới. Tính tiết kiệm vẫn là trên hết khi các em còn là học sinh.

Bên cạnh đó, khi đã quyết định đặt may ba lô túi xách đồng phục, nhà trường cũng nên phân chia ra nhiều loại kích cỡ để phù hợp với các em học sinh ở những lứa tuổi khác nhau. Trường có thể phân loại size ba lô cho các em lựa chọn. Tùy vào nhu cầu riêng của từng em để chọn may một loại ba lô cho thật phù hợp. Như vậy việc may ba lô túi xách đồng phục sẽ trở nên khả thi hơn rất nhiều.

Bài viết trên đã phân tích một số ưu nhược điểm khi đặt may ba lô túi xách đồng phục trong nhà trường. Qua bài viết này, phần nào bạn đã nắm bắt được vấn đề may ba lô túi xách đồng phục học sinh và trả lời được câu hỏi “Có nên may ba lô túi xách đồng phục hay không?” Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.