Bạn đã thực sự biết cách đeo balo đúng cách hay chưa?

Chỉ một việc đơn giản là đeo chiếc balo lên người nhưng nếu như đeo balo đúng cách sẽ giúp bảo vệ cơ thể, di chuyển nhẹ nhàng và cảm giác hết sức thoải mái.

Balo thời trang hay balo học sinh hoặc các loại balo khác là vật dụng ngày càng phổ biến đối với mọi đối tượng và trong nhiều hoạt động hàng ngày. Mua được một chiếc balo tốt, vừa ý, cần lưu ý đến việc đeo balo đúng cách để bảo vệ sức khỏe là vấn đế không kém phần quan trọng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách đeo balo đúng cách giúp bảo vệ cơ thể, cũng như thoải mái hơn trong việc vận động.

Hình ảnh mô tả ảnh hưởng của chiếc ba lô khi mang vác trên vai
Hình ảnh mô tả ảnh hưởng của chiếc ba lô khi mang vác trên vai
  1. Đeo balo đúng cách bằng cả hai quai

Nhiều bạn trẻ thể hiện tính cẩu thả chỉ đeo balo chỉ một bên vai, nó gây ra tình trạng cơ thể chịu trọng lực 1 bên vai dẫn tới đau co các vùng cơ vai, lưng, cổ phần vai đeo, lâu ngày cột sống gây vẹo nghêng một bên ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Vì vậy, bạn nên đeo balo đúng cách bằng cả hai quai để đảm bảo sức khỏe cân bằng.

Đeo balo không đúng cách ảnh hưởng tới sức khỏe
Đeo balo không đúng cách ảnh hưởng tới sức khỏe

      2. Điều chỉnh dây đeo của balo đúng:

Dây đeo balo được thiết kế phù hợp cho mọi người, khi đeo balo đúng cách nên điều chỉnh dây đeo chiếc balo sao cho ngay ngắn, gọn gàng trên lưng. Balo khi đeo sẽ nằm ở phần cong thắt lưng không quá cao và cũng không quá thấp hơn 10cm. Dây đeo phù hợp còn giúp balo rung lắc, đung đưa nhiều, giữ chiếc balo chắc chắn trên vai. Việc lắc qua lắc lại cuả chiếc balo sẽ  ảnh hưởng tới cột sống.

Đối với balo hai quai thì vị trí tốt là nên chến bên đầu rìa vùng xương chậu; đối với balo đeo chéo thì người dùng nên đeo đúng vùng eo, mép balo nên ở vùng xương chậu.

Đặc biệt việc đeo balo sai ảnh hưởng rất lớn tới trẻ em
Đặc biệt việc đeo balo sai ảnh hưởng rất lớn tới trẻ em

    3. Hạn chế tối đa đeo balo hai quai phía trước ngực

Khi mang mang balo hai quai hạn chế tối đa việc đeo balo ở phía trước người nếu như không cần thiết vì phía trước như vậy thường xuyên sẽ gây ra tình trạng gù lưng vì trọng lượng cơ thể chịu tải về phía trước, lưng có nguy cơ gập xuống để đỡ tải.

Rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng cách đeo balo sai như thế này nhằm thể hiện cá tính
Rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng cách đeo balo sai như thế này nhằm thể hiện cá tính

Tóm lại, khi nói đến việc mua balo để sử dụng chúng ta ngoài việc lựa chọn chiếc balo chất lượng, thì nên cần hơn nữa quan tâm đến việc đeo balo đúng cách để có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại: Công ty may ba lô túi xách Hợp Phát

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.