Danh sách các dụng cụ học tập cần thiết cần có dành cho học sinh

Đã là học sinh sinh viên hay bất cứ phụ huynh nào chuẩn bị cho con tựu trường đều không thể bỏ qua các loại dụng cụ học tập. Tưởng chừng như là vật dụng nhỏ, nhưng chúng được xem là vật bất ly thân đối với học sinh. Vậy cần trang bị những dụng cụ học tập cần thiết nào? Cùng Công ty May Balo HP khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Tập vở

Vở là một trong những dụng cụ học tập cần thiết mà bất kỳ học sinh nào cũng cần phải có để ghi chép nội dung khi học tập. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vở như vở 5 ô ly, 4 ô ly, vở kẻ ngang, vở caro, vở chấm dot hay vở 96 trang, 200 trang…tùy thuộc vào nhu cầu học tập mà học sinh hoặc phụ huynh lựa chọn cho phù hợp.

Khi mua tập vở, các bạn cần lưu ý đến độ trắng và độ dày của giấy. Độ trắng giấy sẽ giúp bạn tránh được việc mỏi nhức mắt và độ dày của trang giấy ngăn lực không thấm qua trang sau của tờ giấy.

Tập vở
Tập vở

Sách giáo khoa

Bên cạnh tập vở thì học sinh không thể thiếu sách giáo khoa. Như đã biết thì cứ lên một lớp sẽ là một bộ sách giáo khoa khác nhau. Sách giáo khoa chứa tất cả những kiến thức mà học sinh cần có trong suốt một năm học. Đồng thời các bộ sách giáo khoa theo từng lớp sẽ giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức theo hệ thống mà bộ giáo dục đã đưa ra. Đặc biệt, bộ sách sẽ được tái bản liên tục qua các năm nên các bậc phụ huynh chú ý kĩ khi mua sách nhé.

Sách giáo khoa
Sách giáo khoa

Giấy kiểm tra

Sẽ luôn có những buổi kiểm tra bất ngờ từ giáo viên của bạn, vì thế hãy luôn chuẩn bị sẵn một tệp giấy kiểm tra trong cặp. Trong trường hợp bạn không có giấy kiểm tra thì giật giấy  tập sẽ là biện pháp cách giải quyết nhanh chóng và hợp lý nhất khi gặp tình huống đó. Tuy nhiên, giật giấy tập thường xuyên sẽ khiến giấy tập trở nên mỏng hơn. Do đó, hãy cẩn thận trang bị giấy kiểm tra; dụng cụ học tập cần thiết sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều đó.

Giay kiểm tra
Giay kiểm tra

Thước kẻ

Với một số môn học như toán, lý, địa… thì thước kẻ là một dụng cụ bắt buộc không được thiếu trong quá trình học tập. Bạn có thể mua một bộ thước compa bởi vì bộ thước đó có tất cả các loại thước như thước thẳng, thước đo độ, eke, compa, parabol … để có thể sẽ sử dụng bất cứ khi nào.

Thước kẻ
Thước kẻ

Máy tính cầm tay

Khi học các lớp ở cấp trung học cơ sở trở lên, các môn tính toán sẽ dần phức tạp hơn đòi hỏi các bạn học sinh phải sử dụng đến máy tính cầm tay. Ở cấp 1 thay vì những phép tính cộng trừ nhân chia thì từ cấp 2 trở đi sẽ có nhiều công thức phức tạp hay giải các phương trình nhiều ẩn hơn…. Để tiết kiệm thời gian tính toán và giải bài ra kết quả chính xác hơn thì chiếc máy tính cầm tay là dụng cụ học tập cần có.

Hiện nay những học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 có thể sử dụng sản phẩm máy tính cầm tay đơn giản. Tuy nhiên đối với những học sinh học các lớp cao hơn thì cần sử dụng các loại máy tính hiện đại, có nhiều chức năng hơn.

Trước khi mua máy tính bỏ túi, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các loại máy tính. Thứ nhất là về tính năng của máy và nhãn hiệu của nó. Và điều quan trọng thứ hai là cái máy tính đó có được phép mang vào phòng thi hay không. Cuối cùng là nên tìm địa chỉ uy tín để mua, vì ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng.

Máy tính
Máy tính

Gôm tẩy

Với những bạn đam mê với mỹ thuật thì gôm tẩy bút chì sao có thể thiếu trong balo được. Mặc dù không thường xuyên dùng đến nhưng trong các tiết học mỹ thuật hay các bài thi thì gôm tẩy hoàn vô cùng quan trọng đó nhé.

Gôm, tẩy
Gôm, tẩy

Bìa hồ sơ

Số lượng bài kiểm tra và tài liệu học thêm đối với học sinh cấp 1 khá ít, tuy nhiên từ cấp 2 trở lên, các môn học tăng dần từ đó học sinh sẽ cần lưu trữ rất nhiều tài liệu để phục vụ cho việc học. Lúc này, bìa hồ sơ trở thành vật dụng cần thiết không thể thiếu. Dùng bìa hồ sơ có công dụng lưu trữ riêng các tài liệu vào một tập; từ đó giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm và phân loại tài liệu.

Bìa hồ sơ
Bìa hồ sơ

Bấm kim, kim kẹp, kẹp bướm

Khi bạn là một người hay in tài liệu học tập thì những chiếc bấm kim không còn gì xa lạ. Mỗi tài liệu sẽ có một nội dung khác nhau nên tránh cho chúng lộn xộn lại với nhau là vô cùng cần thiết. Ngoài chiếc bấm kim basic ra thì những cái kim có hình thú sẽ giúp tập tài liệu của bạn thêm sinh động hơn.

Bấm kim, kim kẹp
Bấm kim, kim kẹp

Compa

Trong quá trình học tập nhất là môn toán hình học thì chiếc compa là không thiếu với các bạn học sinh. Compa là dụng cụ học tập cần có khi vẽ hình tròn trong toán hình hay các biểu đồ trong môn địa lý. Dù không thường xuyên sử dụng nhưng các bạn cũng luôn để chiếc compa trong cặp nhé.

Compa
Compa

Sách tham khảo

Nhiều bậc phụ huynh hẳn nghĩ mua sách tham khảo không tốt cho con cái của mình. Nhưng chỉ cần biết sử dụng đúng cách thì sách tham khảo sẽ giúp các em học sinh học tập tốt hơn. Nếu sử dụng sách tham khảo để chép đáp án lời giải thì chắc chắn sẽ kéo việc học tập đi xuống, nhưng nếu chỉ sử dụng để tham khảo đáp án và tư duy thêm ý kiến của mình vào bài làm thì nó sẽ lại đi theo một hướng khác. Sách tham khảo tốt hay không là do cách mà các bạn sử dụng.

Sách tham khảo
Sách tham khảo

Giày học thể dục

Tiết học môn thể dục được xem là tiết học giúp cho các bạn học sinh giải tỏa sau những giờ học trên lớp. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày phù hợp khi học môn thể dục nhé.

Giay học thể dục
Giay học thể dục

Bút viết

Bút chì: Đối với học sinh cấp 1 hay cấp 2 sử dụng bút chì khá là thường xuyên, nhưng đối với học sinh cấp 3 thì tần suất sử dụng ít hơn. Tuy nhiên, trong các bài kiểm tra thì bút chì chính là chiếc bút hữu dụng bởi khi bạn chưa chắc chắn cách làm bài, thuận tiện cho việc sửa lỗi.

Bút bi: Tôi chắc chắn rằng chiếc bút bi được sử dụng nhiều nhất, vì mực viết của chiếc bút khá là trơn giúp cho hoạt động viết trở nên nhanh hơn. Ngoài ra, chiếc bút này có đa dạng các màu sắc như mực đen, đỏ, xanh… cho các bạn học sinh lựa chọn.

Bút highlight: ngoài các loại bút bi khác màu thì bút highlight cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Bút highlight sẽ đánh dấu các đề mục quan trọng giúp dễ nhận biết hơn, thẩm mỹ hơn.

Bút tẩy: cấp 2 trở đi thì bút tẩy được các bạn học sinh tự do sử dụng. Bút tẩy sẽ xóa phần chúng ta sai viết một cách dễ dàng nhưng các bạn không nên lạm dụng bút tẩy quá nhiều nhé.

Bút viết
Bút viết

Giấy nhớ, giấy viết

Với những bạn hay quên thì giấy nhớ và giấy viết sẽ có thể có ích với bạn đó. Giấy nhớ có thể giúp bạn ghi nhớ một vài thông tin quan trọng và bạn có thể dán chúng ở bất cứ chỗ nào trong góc học tập của mình như vở, sách, bàn học… Còn giấy viết bạn có thể dụng để hệ thống lại nội dung bài học một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất bằng cách chắt lọc những kiến thức quan trọng.

Giay nhớ
Giay nhớ

Hộp bút

Như đã liệt kê ở trên thì các bạn học sinh có rất nhiều các dụng cụ học tập cần thiết. Hộp bút sẽ là một sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp bạn chứa hết những dụng cụ học tập trên và khi cần sử dụng thì tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu hộp bút nhỏ gọn nhưng lại đựng được rất nhiều dụng cụ.

Hộp đựng bút, túi đựng bút
Hộp đựng bút, túi đựng bút

Cặp sách hoặc balo

Cặp sách hay Balo đã quá là quen thuộc với tất cả các bạn học sinh, sinh viên rồi đúng không. Tùy vào từng độ tuổi, sở thích mà mỗi bạn sẽ lựa chọn cho bản thân những chiếc balo phù hợp nhất. Nhưng chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn là nên mua balo có sức chứa phù hợp với nhu cầu học tập. Và khi mua nên lưu ý đến chất liệu vải của balo nhé.

Cặp sách, balo
Cặp sách, balo

Bên trên là các dụng cụ học tập cần thiết mà chúng tôi gợi ý cho bạn cho năm học mới sắp tới. Đặc biệt Công ty may HP có nhận may balo với số lượng lớn, chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu balo chất lượng, giá cả phải chăng để bạn lựa chọn. Tham khảo ngay và liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s