TOP 15+ các kiểu tóc uốn ngang vai cực xinh cho chị em

Tóc uốn ngang vai – Một kiểu tóc đã quá quen thuộc nhưng không bao giờ hết hot với các bạn nữ. Một phần vì kiểu tóc rất dễ sử dụng và có thể biến tấu nhiều kiểu xoăn khác nhau để phù hợp với gương mặt từng bạn.

Trong bài viết dưới đây của Công ty Balo HP cùng tìm hiểu các kiểu tóc uốn ngang vai cho các kiểu mặt và một số kiểu tóc uốn ngang vai phổ biến.

Tóc uốn ngang vai là gì?

Tóc uốn ngang vai là kiểu tóc khá phổ biến hiện nay, nhìn chung thiết kế của tóc đơn giản: có độ dài ngang vai hoặc trên dưới vai không quá nhiều, phần chân tóc được thiết kế nhiều kiểu xoăn khác nhau. 

Vì vậy kiểu tóc này có thể sử dụng với rất nhiều kiểu gương mặt khác nhau, chỉ cần thiết kế mái và phần xoăn dưới chân tóc một cách hợp lý để che đi những khuyết điểm của gương mặt tốt nhất.

Tóc uốn ngang vai là gì
Tóc uốn ngang vai là gì

Tóc uốn ngang vai hợp với khuôn mặt nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng tóc ngang vai chỉ phù hợp với những bạn có gương mặt nhỏ, gương mặt trái xoan như vậy mới tôn lên đường nét của gương mặt. 

Cũng như thế với các bạn có gương mặt tròn hoặc tròn vuông, mái tóc ngang vai sẽ làm lộ rõ những khuyết điểm của gương mặt như 2 má phúng phính hay là phần xương quai hàm thô. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thiết kế kết uốn tóc ngang vai để các dạng gương mặt khác nhau vẫn có thể sử dụng, vừa hợp thời vừa che đi tốt nhất khuyết điểm của gương mặt.

Tóc uốn ngang vai hợp với khuôn mặt nào
Tóc uốn ngang vai hợp với khuôn mặt nào

Tóc uốn ngang vai cho mặt tròn

Ưu điểm cực lớn của gương mặt tròn đó chính là giúp bạn có bề ngoài trẻ trung và nhỏ hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình. 

Vì vậy nếu lựa chọn kiểu tóc che đi hoàn toàn sự mũm mĩm của gương mặt có thể cũng che mất đi cả ưu điểm trẻ trung của loại gương mặt này. 

Tóc uốn ngang vai cho mặt tròn
Tóc uốn ngang vai cho mặt tròn

Tiêu chí của các kiểu tóc để phù hợp với gương mặt tròn đó chính là che khuyết điểm vừa đủ và vẫn thể hiện độ trẻ trung vốn có của gương mặt. 

Một trong những tóc uốn ngang vai cho mặt tròn có thể kể đến như: kiểu tóc uốn ngang vai, tóc uốn gợn sóng ngang vai, tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc… 

Tóc xoăn ngang vai cho mặt dài

Khác với gương mặt tròn, người có khuôn mặt dài mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát tuy nhiên nếu không lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất có thể khiến gương mặt bạn “đã nhỏ còn nhỏ hơn” dẫn đến thiếu sức sống. 

Bạn nên ưu tiên những kiểu tóc xoăn xù, không ôm sát vào gương mặt, thiết kế tóc mai nên xoăn nhẹ nhàng để tạo cảm giác đầy đặn cho gương mặt. 

Các kiểu tóc có thể sử dụng cho gương mặt dài như: tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ, tóc xoăn ngang vai cho mặt dài… 

Tóc xoăn ngang vai cho mặt dài
Tóc xoăn ngang vai cho mặt dài

Tóc uốn ngang vai cho mặt vuông

Kiểu gương mặt thứ 3 có rất nhiều bạn nữ sở hữu đó chính là gương mặt vuông. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của gương mặt này đó chính là phần cằm vuông vức tạo cảm giác hơi thô cho người nhìn phía đối diện. 

Vì vậy tiêu chí lựa chọn kiểu tóc cho gương mặt vuông đó chính là che được phần xương hàm ở vị trí cằm. 

Tóc uốn ngang vai cho mặt vuông
Tóc uốn ngang vai cho mặt vuông

Tuy nhiên hiện nay với một số nhà thiết kế đánh giá rằng gương mặt vuông là gương mặt có nét rất độc đáo, nghệ thuật và muốn phô diễn vẻ đẹp này. 

Nếu như bạn thích một phong cách nổi bật hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu tóc hoàn toàn trái ngược, làm lộ ra đặc điểm của gương mặt.

Tóc xoăn ngang vai cho mặt gầy

Kiểu gương mặt gầy là kiểu gương mặt cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến. Có thể nói gương mặt nhỏ là gương mặt khó để lựa chọn phù hợp. 

Thông thường đặc điểm của gương mặt này đó chính là phần má và cằm rất là nhỏ và nhiệm vụ của kiểu tóc đó là cần phải tạo cảm giác mập mạp, có sức sống hơn cho gương mặt.

Tóc xoăn ngang vai cho mặt gầy
Tóc xoăn ngang vai cho mặt gầy

Các kiểu tóc uốn ngang vai

Các kiểu tóc uốn ngang vai là kiểu tóc được ưa chuộng và hầu hết các bạn nữ ai cũng sử dụng kiểu tóc này. Sau đây cùng tìm hiểu các kiểu tóc uốn ngang vai 2022 phổ biến và mong rằng dưới đây sẽ có kiểu tóc phù hợp cho gương mặt và phong cách của các bạn.

Tóc ngang vai uốn phồng

Kiểu tóc đầu tiên khá phổ biến và được chị em yêu thích đó chính là tóc ngang vai uốn phồng. 

Đặc điểm của kiểu tóc này là ở phần chân tóc được uốn phồng lên một cách tự nhiên, đúng theo phong cách “tự nhiên nhất có thể”. 

Đặc biệt là những bạn có phần chân tóc khá mỏng có thể lựa chọn cách uốn phồng này tạo cảm giác tóc dày và nhiều hơn. 

Tóc ngang vai uốn phồng
Tóc ngang vai uốn phồng

Các bạn theo phong cách tối giản, nhẹ nhàng hoặc các bạn học sinh phổ thông không muốn quá nổi bật hàng ngày đến trường có thể lựa chọn sử dụng kiểu tóc này. 

Phía bên trên kết hợp với mái thưa Hàn Quốc hoặc mái bằng để đem lại cảm giác trẻ trung, năng động hơn.

Uốn tóc 6 4

Thông thường khi nhắc đến uốn tóc 6 4 là kiểu tóc dành cho các bạn nam, đặc biệt không còn xa lạ gì với các nam thần Hàn Quốc. 

Tuy nhiên với các bạn nữ vẫn có thể sử dụng kiểu tóc uốn 6 4. 

Giải thích đơn giản đó chính là chia ngôi tóc theo tỉ lệ 6 4 sao cho che đi những khuyết điểm của gương mặt cũng như bên tỉ lệ 4 là bên có đường nét gương mặt đẹp hơn. 

Uốn tóc 6 4
Uốn tóc 6 4

Với phần chân tóc có thể thoải mái tạo kiểu xoăn khác nhau như xoăn sóng, uốn cụp, uốn phồng… 

Các bạn có gương mặt tròn hoặc gương mặt vuông nên cân nhắc sử dụng kiểu tóc này để che đi khuyết điểm của gương mặt.  

Tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc

Kiểu tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc được nhiều bạn sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm của kiểu tóc này đó chính là vẻ đơn giản, tự nhiên nhưng vẫn nổi bật những đường nét trên gương mặt. 

Đây cũng được đánh giá là một trong những kiểu tóc uốn ngang vai 2021 mà các bạn mặt tròn hoặc mặt vuông cũng có thể sử dụng. 

Tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc
Tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc

Bên cạnh đó, vì phần tóc cũng không cần tạo kiểu quá nhiều vì vậy việc chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian với những bạn quá bận rộn với công việc và học hành.

Tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ

Tiếp tục là kiểu tóc ngang vai lọn nhỏ. Với thiết kế này phần chân tóc của bạn sẽ được uốn với những lọn cực kỳ nhỏ. Vì vậy các bạn có mái tóc khá mỏng nên lựa chọn kiểu tóc này tạo cảm giác tóc nhiều và dày dặn hơn. 

Bên cạnh đó, các bạn có gương mặt dài và nhỏ nên ưu tiên sử dụng kiểu tóc này, như vậy sẽ có cảm giác gương mặt đầy đặn, có da có thịt hơn. 

Tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ
Tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ

Tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ phần đuôi

Với kiểu tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ phần đuôi được sử dụng rất nhiều. Kiểu tóc chỉ được uốn nhẹ ở phần đuôi không qua nổi bật nhưng vẫn tạo kiểu phù hợp với gương mặt. Đây được đánh giá là kiểu tóc uốn gợn sóng ngang vai mặt tròn phù hợp.

Tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ phần đuôi
Tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ phần đuôi

Tóc ngang vai uốn cụp phồng

Nếu bên trên chúng tôi đã nhắc đến kiểu tóc uốn phồng thì tóc uốn cụp phồng có sự khác biệt nhẹ đó chính là phần chân tóc được uốn cụp vào ôm lấy gương mặt. 

Như vậy với những bạn có phần cằm vuông hoặc gương mặt chưa không thon gọn có thể sử dụng kiểu tóc uốn cụp phồng này nhằm che bớt khuyết điểm.

Tóc ngang vai uốn cụp phồng
Tóc ngang vai uốn cụp phồng

Tóc uốn ngang vai layer

Tóc uốn ngang vai layer là kiểu tóc tiếp theo cho series tóc uốn ngang vai. Kiểu tóc được thiết kế nhiều tầng nhiều lớp tạo hiệu ứng rất đẹp mà không cần phải uốn hay bất kì kiểu tóc nào. 

Đây được xem là kiểu tóc khá đơn giản mà không cần tác động nhiệt hay hoá chất để tạo kiểu, như vậy quá trình chăm sóc tóc cũng đơn giản hơn. Nếu bạn muốn một kiểu tóc mát mẻ, dễ chịu cho mùa hè sắp tới này, hãy tham khảo ngay nhé.

Tóc uốn ngang vai layer
Tóc uốn ngang vai layer

Tóc 7/3 uốn xoăn

Tóc uốn 7-3 chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn, cũng tương tự như tóc 6 – 4 chia ngôi 7 – 3 tuỳ theo gương mặt để che đi những phần khuyết điểm của gương mặt và lựa chọn góc mặt đẹp nhất của bạn. 

Tóc 7 3 uốn xoăn
Tóc 7 3 uốn xoăn

Tóc uốn xù ngang vai

Với những bạn có cá tính và theo đuổi phong cách độc lạ, phá cách có thể tham khảo kiểu tóc xoăn xù mì này. Tuy nhiên kiểu tóc này có thể hơi khó trong quá trình chăm sóc tóc tại nhà. 

Trước khi quyết định làm kiểu tóc này các bạn nên tìm hiểu kỹ quá trình chăm sóc để có hiệu ứng xoăn và tóc vào nếp đẹp nhất. 

Tránh trường hợp tóc quá xù hoặc không vào nếp sẽ khiến bạn giống như đang đeo “bờm sư tử” trên đầu nhé.

Tóc uốn xù ngang vai
Tóc uốn xù ngang vai

Tóc uốn chữ s ngang vai

Tóc uốn chữ s ngang vai là một kiểu biến hoá của tóc uốn xoăn lơi, tuy nhiên lọn xoăn sẽ được thiết kế theo hình chữ S. Đây sẽ là kiểu tóc phù hợp với các bạn theo đuổi phong cách dịu dàng với mái tóc có độ dài qua vai một chút để có hiệu ứng tốt nhất.

Tóc uốn chữ s ngang vai
Tóc uốn chữ s ngang vai

Tóc uốn ngang vai mái thưa

Tóc ngang vai kết hợp với mái thưa: combo hack tuổi hiệu quả đỉnh cao cho các chị em. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh sinh viên với phong cách trẻ trung năng động. 

Đặc biệt là với các bạn có gương mặt tròn sử dụng kiểu tóc này càng tăng thêm vẻ trẻ trung của các bạn. 

Tóc uốn ngang vai mái thưa
Tóc uốn ngang vai mái thưa

Tóc uốn ngang vai mái bay

Tuy nhiên, các chị em mặt tròn muốn che bớt đi sự mập mạp của gương mặt có thể sử dụng kiểu tóc tóc uốn ngang vai mái bay. Phần mái bay sẽ giúp các bạn che đi đáng kể phần 2 bên của gương mặt đấy.

Tóc uốn ngang vai mái bay
Tóc uốn ngang vai mái bay

Tóc ngang vai uốn sợi mì

Kiểu tóc này so với kiểu tóc uốn xù bên trên không có quá nhiều sự khác biệt, tuy nhiên với kiểu tóc uốn sợi mì này sẽ được làm xoăn từ chân tóc đến ngọn tóc. Kiểu tóc này được đánh giá là kiểu tóc cực kỳ nổi bật và cần phối hợp phong cách để tạo hình ảnh tốt nhất.

Tóc ngang vai uốn sợi mì
Tóc ngang vai uốn sợi mì

Tóc ngang vai uốn phồng đuôi

Tiếp theo của series đó là tóc ngang vai uốn phồng đuôi, kiểu tóc này sẽ phù hợp với những người đứng tuổi, mang lại cảm giác sang trọng thanh lịch hơn.  

Tóc ngang vai uốn phồng đuôi

Tóc ngắn ngang vai uốn vểnh đuôi

Cuối cùng là tóc ngắn ngang vai uốn vểnh đuôi, kiểu tóc này được ít người lựa chọn hơn những kiểu tóc uốn ngang vai trên vì thiết kế tóc vểnh ra ngoài. Các chị em sẽ ưa chuộng kiểu tóc uốn theo nếp hoặc uốn cụp vào bên trong hơn.

Tóc ngắn ngang vai uốn vểnh đuôi
Tóc ngắn ngang vai uốn vểnh đuôi

Cách uốn tóc ngang vai tại nhà

Với nhiều kiểu tóc uốn xoăn trên, các chị em có thể tự tạo mẫu tóc tại nhà được không? Với những kiểu tóc đơn giản chị em hoàn toàn có thể tạo kiểu ngay tại nhà với các loại máy làm xoăn có bán trên thị trường. 

Trên đây là một vài kiểu tóc xoăn và những kiểu tóc dành cho các kiểu gương mặt khác nhau. Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiểu tóc phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s