Tạp chí Vogue - Tạp chí danh giá uy tín của làng thời trang

Vogue là tên gọi của một tạp chí thời trang vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Cho đến ngày nay, chúng vẫn được phát triển mạnh mẽ, đồng thời chứa những nội dung độc đáo, ấn tượng và mới lạ của ngành thời trang không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều quốc gia khác.

Hôm nay, hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về tạp chí Vogue xem chúng có điểm gì đặc biệt mà thu hút người đọc, nổi tiếng đến vậy nhé.

Vogue là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, Vogue được dịch là thời thượng, thời trang hoặc là mốt. Trong giới thời trang, Vogue là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc và nổi tiếng. Chúng được biết đến dưới hình thức là một cuốn tạp chí, đây chính là tên của một tạp chí nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vogue là gì?
Vogue là gì?

Tạp chí Vogue

Như đã tìm hiểu ở trên, tạp chí Vogue là một loại tạp chí nổi tiếng chuyên về lĩnh vực thời trang. Chúng có nguồn gốc từ đâu, lịch sử hình thành ra sao, tổng biên tập là ai và điều kiện gì để có thể xuất hiện trên bìa tạp chí này. Tất cả đều sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Vogue

Vogue là tờ tạp chí chuyên về thời trang và cuộc sống đã được công nhận trên toàn cầu. Chúng được xuất bản hàng tháng tại 18 quốc gia và các khu vực khác nhau của Condé Nast.

Arthur Turnure đã thành lập nên Vogue như một ấn phẩm xuất bản hàng tuần tại Mỹ, chúng được tài trợ bởi Kristoffer Wright vào năm 1892.

Mục tiêu của tạp chí thời trang Vogue chính là hướng đến tầng lớp cao cấp ở New York. Nội dung chính của các tuần báo chủ yếu liên quan đến các tin tức về thời trang, thể thao và một số vấn đề khác về xã hội hướng đến độc giả là nam giới.

Cho đến năm 1905, Condé Montrose Nast đã mua lại Vogue và từ đó tờ tạp chí cũng có sự thay đổi. Trong khoảng thời gian đó, Vogue đã xuất bản 2 tuần/ lần, đồng thời Vogue tạp chí cũng đã được đưa sang các nước khác từ những năm 1910.

Vogue xuất hiện đầu tiên tại nước Anh vào năm 1916, sau đó lan dần sang Tây Ban Nha, Ý và Pháp vào năm 1920.

Theo thời gian, tạp chí Vogue ngày càng “lên ngôi” và được nhiều người đam mê thời trang đón nhận nồng nhiệt. Năm 1911, chúng đã có được danh tiếng ổn định, hướng mục tiêu đến những đối tượng giàu có trong xã hội dưới sự định hướng của Nast.

Trong khoảng những năm 1960, Diana phụ trách và tạp chí đã tạo nên một cuộc cách mạng tình dục. Các bài viết chủ yếu tập trung vào xu hướng thời trang hiện đại, cùng các nội dung tin tức có cái nhìn mới về tình dục.

Năm 1973, tạp chí Vogue đã được xuất bản định kỳ hàng tháng dưới sự lãnh đạo của tổng biên tập Grave Mirabella.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 1988, Anna Wintour trở thành tổng biên tập Vogue giúp Vogue vực dậy trước nguy cơ định bản, song đã giúp nó phát triển và tồn tại, duy trì đến hiện nay.

Tạp chí Vogue là gì? Nguồn gốc và lịch sử hình thành tạp chí Vogue
Tạp chí Vogue là gì? Nguồn gốc và lịch sử hình thành tạp chí Vogue

Tổng biên tập tạp chí Vogue

Từ khi hình thành đến nay, Vogue đã trải qua 5 đời tổng biên tập là Arthur Turnure, Condé Montrose Nast, Diana, Grave Mirabella và Anna Wintour.

Cho đến bây giờ, Anna Wintour chính là tổng biên tập tạp chí Vogue. Bà là người giữ chức vụ này lâu nhất trong các đời tổng biên tập của Vogue.

Nhắc đến Anna Wintour, người ta sẽ nhớ ngay đến người phụ nữ đầy quyền lực với mái tóc bob, kính râm sang trọng, đẳng cấp. Bà là người đã tìm cách làm cho thương hiệu sống lại qua những biến cố, từ đó khiến tạp chí trở nên tươi mới và dễ dàng tiếp cận tới người đọc hơn.

Tổng biên tập tạp chí Vogue
Tổng biên tập tạp chí Vogue

Điều kiện để xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue

Vogue được đánh giá là tạp chí chọn gương mặt trang bìa khắt khe bậc nhất trong giới thời trang. Một nghệ sĩ giành được slot trên bìa tạp chí Vogue chính là sự khẳng định đẳng cấp, khí chất nhất của họ.

Trong nghề nghiệp, việc xuất hiện trên bìa tạp chí chính là sự công nhận của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Từ đó, họ sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm từ các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.

Tổng biên tập Vogue đều là những người có tiếng trong làng thời trang. Họ vô cùng khó tính, kỹ lượng và tỉ mỉ trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Chính vì vậy, để nhận được sự đồng ý, công nhận của họ quả thật không đơn giản.

Không những thế, để xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang Vogue, vấn đề này còn thông qua thỏa thuận điều phối của ba bên gồm tòa soạn, các nhãn hiệu và ekip thực hiện.

Vogue thường tìm đến các siêu mẫu hàng dầu quốc tế chứ ít khi họ lựa chọn các nghệ sĩ làm gương mặt trang bìa. Họ đặt ra yêu cầu rất cao về phong cách, tầm ảnh hưởng của nhân vật. Tuy nhiên, chính nhờ sự khắt khe này mà ta có thể thấy được sự chuyên nghiệp, khẳng định chất lượng của tạp chí Vogue trong ngành thời trang.

Điều kiện để xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue
Điều kiện để xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue

Tạp chí thời trang Vogue được xuất bản ở các quốc gia nào?

Tạp chí Vogue được xem là một ấn phẩm hoàn hảo trong giới thời trang. Như vừa tìm hiểu, chúng được biết đến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không dừng lại ở đó, chúng tiếp tục phát triển và được xuất bản ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ,… trong đó có Việt Nam.

Tạp chí Vogue Việt Nam

Ngành thời trang Việt Nam vẫn luôn đạt được những thành tựu nhất định khẳng định vị thế của mình trong và ngoài nước. Không làm mọi người thất vọng, rất nhiều người mẫu có tên tuổi, sở hữu gương mặt “sáng giá”, ấn tượng đã lần lượt xuất hiện trong tạp chí Vogue.

Chúng ta có thể kể đến một số siêu mẫu như Kha Mỹ Vân, Hoàng Thùy, Huyền Ny, Thùy Trang,… Họ đều là những người may mắn đã “có mặt” trong tạp chí Vogue Việt Nam.

Diện street style Thùy Trang được lên thẳng tờ tạp chí Vogue Ý
Diện street style Thùy Trang được lên thẳng tờ tạp chí Vogue Ý

Tạp chí Vogue Mỹ

Mỹ là vùng đất “mẹ đẻ” đã sinh ra tạp chí Vogue. Ban đầu, chúng chỉ là tờ báo hàng tuần sau đó đã trở thành tạp chí hàng tháng. 

Cho đến nay, vị trí của Vogue trên thị trường thời trang quốc tế ngày càng vững chắc, phát triển lớn mạnh và lan dần ra nhiều quốc gia khác.

Những siêu mẫu xuất hiện trên tạp chí Vogue đều là người vô cùng xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn và họ sở hữu đầy đủ các yếu tố cũng như điều kiện để có thể “góp mặt” vào từng trang tạp chí Vogue Mỹ.

Tạp chí Vogue Mỹ
Tạp chí Vogue Mỹ

Tạp chí Vogue Anh

Có thể bạn chưa biết, có một điều “bất biến” đối với tờ tạp chí Vogue chính là tổng biên tập luôn là phụ nữ.

Tuy nhiên, tạp chí Vogue Anh đã thay đổi điều đó và ông Edward Enninful đã trở thành tổng biên tập cho tờ tạp chí này. Ông đã thay thế cho bà Alexandra Shulman, người vừa từ chức vào tháng 8/2016 sau 25 năm gắn bó với nghề.

Edward Enninful đã từng làm việc cho tạp chí Vogue Mỹ và Ý, song ông cũng đã trở thành giám đốc thời trang và sáng tạo của tạp chí phong cách W của Mỹ kể từ năm 2011. Vào 2014, ông được Hội đồng Thời trang Anh quốc phong tặng là nhà sáng tạo thời trang của năm và nhận được huân chương của Nữ hoàng Elizabeth II.

Cho đến 2017, ông làm tổng biên tập tạp chí Vogue Anh và tiếp tục phát triển chúng đến thời điểm hiện tại.

Tạp chí Vogue Anh
Tạp chí Vogue Anh

Tạp chí Vogue Ý

Nhắc đến tạp chí Vogue Ý, người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều độc đáo, mới lạ của cuốn tạp chí này. Theo kênh CNN đưa tin số đầu tiên năm 2020 của tạp chí sẽ sử dụng các câu chuyện minh họa, trang bìa vẽ tay. Đây chính là điều mà tổng biên tập Emanuele Farneti muốn phát triển, thay đổi chúng.

Tạp chí thời trang Vogue Ý đã tuyên bố về sự bền vững bằng việc xuất bản ấn phẩm tháng 1 trong đó không hề sử dụng ảnh chụp. Chính vì thế, sự thay đổi mới lạ này đã được thực hiện với những hình vẽ khác nhau.

Nội dung của số tạp chí cũng chủ yếu tập trung vào tính bền vững trong thời trang. Chúng đều xoay quanh việc tái chế quần áo, giảm rác thải trong ngành sản xuất dệt may.

Đây chính là cuốn tạp chí được nhiều người đón nhận nồng nhiệt bởi sự mới mẻ, thú vị và ý nghĩa của chúng.

Sự độc đáo, mới lạ và ý nghĩa trong tạp chí Vogue Ý
Sự độc đáo, mới lạ và ý nghĩa trong tạp chí Vogue Ý

Tạp chí Vogue Nhật Bản

Nhật Bản cũng là một trong các quốc gia có sự phát triển nhanh chóng trong ngành thời trang. Chính vì thế, Vogue cũng đã “đặt chân” đến vùng đất này và tiếp tục phát triển tại đây.

Rất nhiều người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn đều trải qua nhiều vòng tuyển chọn và được có mặt trên tờ bìa của tạp chí này.

Thậm chí, không chỉ có nghệ sĩ trong nước, các nghệ sĩ nước ngoài như tại Hàn Quốc, Hong Kong cũng đều xuất hiện trên tạp chí Vogue Nhật để thu hút người đọc, làm đa dạng nội dung, hình ảnh của tạp chí Vogue Nhật.

Tạp chí Vogue Nhật Bản
Tạp chí Vogue Nhật Bản

Tạp chí Vogue Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với nhiều band nhạc nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trên thế giới. Họ không chỉ có tài năng ca hát, vũ đạo mà còn sở hữu nhan sắc, thần thái hoàn hảo. Chính vì vậy, những cuốn tạp chí Vogue đều lựa chọn một số nhóm nhạc “đình đám” để xuất hiện trong tạp chí.

Hiện nay, Blackpink và BTS là 2 nhóm nhạc đang làm mưa làm gió cộng đồng những người yêu thích âm nhạc K-Pop tại Việt Nam, cũng như trên toàn cầu. Nhờ sức ảnh hưởng đó, những cuốn tạp chí Vogue blackpink, tạp chí Vogue bts đã ra đời và thu hút người đọc hơn rất nhiều.

Tạp chí Vogue Hàn Quốc
Tạp chí Vogue Hàn Quốc

Tạp chí Vogue Trung Quốc

Tổng biên tập của tạp chí Vogue Trung Quốc là Margaret Zhang (Chương Ngưng), cô là người Úc gốc Trung và cô cũng được xem là tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử của Vogue.

Thậm chí, Margaret Zhang đã được bà Anna Wintour khen ngợi là ứng cử viên nổi bất nhất, cũng nhờ đó mà chắc chắn cô sẽ mang lại sự phát triển mạnh mẽ, lâu dài ở tương lai cho tạp chí Vogue Trung Quốc.

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đánh giá vô cùng cẩn thận, chi tiết và đưa ra quyết định cuối cùng trước khi xuất hiện trên nền tạp chí Vogue. Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Châu Tấn, Tôn Lệ,… đều là những người đã từng có mặt trên tạp chí Vogue đình đám.

Tạp chí Vogue Trung Quốc
Tạp chí Vogue Trung Quốc

Những người nổi tiếng từng được xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue

Để xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue không phải là điều đơn giản. Vì vậy, những người nổi tiếng có thể được hiện diện trên đó quả thật là những người may mắn, tài năng và có tầm ảnh hưởng lớn.

Tại Việt Nam, chúng ta có thể nhắc đến siêu mẫu Hoàng Thùy, Chà My, Kha Mỹ Vân,… Hay ở Hàn Quốc, 2 nhóm nhạc BTS và Blackpink đều đã có mặt trên tạp chí với tư cách cả nhóm, hoặc solo từng thành viên đều đã có.

Kha Mỹ Vân

Năm 2015, Kha Mỹ Vân liên tục được lựa chọn để trở thành gương mặt sáng giá của nhiều tờ tạp chí thời trang nổi tiếng khi beU Models và ICE Models hợp tác tại Milan.

Để được lựa chọn chụp ảnh cho Vogue, cô đã chia sẻ rằng cô phải trải qua rất nhiều buổi tuyển chọn nghiêm ngặt. Cho đến khi được chọn, buổi chụp hình diễn ra cực kỳ chuyên nghiệp. Tất cả khâu chuẩn bị, thực hiện đều rất chu đáo, tỉ mỉ.

Kha Mỹ Vân chuẩn bị cho buổi chụp hình của tạp chí Vogue
Kha Mỹ Vân chuẩn bị cho buổi chụp hình của tạp chí Vogue

Hoàng Thùy

Trong show diễn thời trang quốc tế, Hoàng Thùy là người mẫu châu Á duy nhất xuất hiện ở vị trí mở màn của bộ sưu tập của nhà thiết kế Haizhen Wang. 

Với kinh nghiệm cũng như tài năng của mình, cô đã thể hiện xuất sắc thần thái chuẩn quốc tế trong show diễn của NTK Jean Pierre Braganza. Đặc biệt, ngay khi buổi biểu diễn kết thúc, hình ảnh Hoàng Thùy lập tức được đăng tải trên trang web của Vogue UK khiến mọi người đều tự hào.

Hoàng Thủy xuất hiện trong chuyên mục tuần lễ thời trang London
Hoàng Thủy xuất hiện trong chuyên mục tuần lễ thời trang London

Huyền Ny

Đầu tháng 3 năm 2015, Huyền Ny đã bất ngờ xuất hiện trên tạp chí thời trang Vogue với concept tạo hình táo bạo, nóng bỏng với chiếc váy đen cùng chất liệu voan mỏng xuyên thấu.

Toàn bộ phần trên của váy trong suốt khiến Huyền Ny gần như để lộ phần ngực trần không nội y. Tuy nhiên, hình ảnh của cô được rất nhiều người đánh giá cao, đồng thời có những cái nhìn mới về lĩnh vực thời trang đầy quyến rũ.

Hình ảnh Huyền Ny trên tạp chí Vogue
Hình ảnh Huyền Ny trên tạp chí Vogue

 

Chà My

Trong bộ sưu tập “Searching for Winds Sometimes”, Chà My đã thực hiện bộ ảnh thời trang mang đậm nét Á Đông. Điều này cũng là may mắn của cô khi những tấm ảnh này được tạo chí Vogue Mỹ đăng tải trên website.

Với khả năng diễn xuất “xuất thần”, cô đã thể hiện được nét hoài cổ, quyến rũ của một cô gái hiện đại khi những nét truyền thống đang dần bị lãng quên. Chính vì vậy, hình ảnh của Chà My được đông đảo mọi người đón nhận, yêu thích.

Chà My xuất hiện đầy ma mị trên tạp chí Vogue
Chà My xuất hiện đầy ma mị trên tạp chí Vogue

BTS

BTS là nhóm nhạc nam Hàn Quốc đang sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo. Nhóm nhạc đã từng lên bìa tạp chí Vogue 4 lần, vì vậy chỉ cần gõ từ khóa “bts tạp chí Vogue” bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả phù hợp. Thậm chí, bạn cũng có thể tìm mua tạp chí Vogue BTS ngay trên các trang mạng này.

Không dừng lại tại đó, các thành viên trong nhóm cũng đã được xuất hiện trong tạp chí Vogue với tư cách solo. Điển hình phải kể đến V (thành viên BTS) đã xuất hiện trên bìa tạp chí số tháng 10 của Vogue Hàn Quốc. Điều này cũng đánh dấu cột mốc lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của chàng trai này.

BTS xuất hiện trên tạp chí Vogue
BTS xuất hiện trên tạp chí Vogue

Blackpink

Blackpink là một girlgroup được yêu thích nhất thời gian qua. Các nàng không chỉ có tài năng ca hát, vũ đạo mà họ cũng sở hữu một vóc dáng hoàn mỹ, khuôn mặt sáng nên luôn được đánh giá cao ở mảng thời trang.

Nhóm nhạc nữ đã nhiều lần “oanh tạc” trên bìa tạp chí Vogue. Chưa dừng lại ở đó, các thành viên như Lisa, Jisoo, Rosé, Jennie cũng đã từng xuất hiện với tư cách solo trên trang bìa.

Blackpink tạp chí Vogue
Blackpink tạp chí Vogue

Mua tạp chí Vogue ở đâu?

Với sự phát triển của ngành công nghệ hiện đại, người dùng dễ dàng tìm kiếm và chọn mua chúng trên các trang thương mại điện tử.

Bạn có thể mua chúng trên trang chủ Beecost.vn; Iprice.vn; Tiki, Lazada… đều có sẵn những số tạp chí Vogue mới nhất cho người đọc chọn lựa. Họ luôn cập nhật theo tháng, theo tuần nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ được sở hữu cuốn tạp chí này trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những thông tin về tạp chí Vogue. Trải qua nhiều năm hình thành, phát triển và cho đến nay Vogue vẫn có được chỗ đứng nhất định trên thị trường thời trang thế giới. Thậm chí, chúng còn được mệnh danh là “tờ kinh thánh thời trang”. Hy vọng rằng, những điều trên đã giúp bạn đọc có thêm thật nhiều thông tin về tờ tạp chí này.

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s