Kích thước size vali thông dụng. Quy định size vali lên máy bay

Đã từ lâu vali là món vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Là người bạn đồng hành của mọi nhà, mọi người ở mọi nơi. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ kích thước chi tiết, rõ ràng của từng loại vali để có thể lựa chọn cho bản thân những mẫu vali phù hợp.

Vậy những kích thước vali thông dụng nhất hiện nay là gì ? Kích thước vali nhỏ trung lớn là như thế nào ? Hôm nay hãy cùng Công ty May Balo tìm câu trả lời, những kiến thức chi tiết hơn về vali nhé.

Kích thước size vali thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là bảng kích thước 3 chiều chi tiết cho từng loại vali được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Size vali Kích cỡ

(inch)

Chiều dài Chiều rộng Chiều cao Sức chứa
Vali

cỡ nhỏ

16 45cm 26cm 16cm 3-5kg
17 46cm 31cm 20cm 10kg
18 47cm 33cm 22cm 12kg
19 31cm 21cm 41cm 13kg
Vali Cabin 20 53cm 36.5cm 25.5cm 16kg
22 59cm 36cm 25cm 20kg
Vali 

Cỡ trung

24 60cm 40cm 25cm 25kg
25 63cm 45cm 30cm 28kg
26 66cm 44cm 29cm 30kg
Vali

Cỡ đại

28 76cm 48cm 32cm 35kg
32 80cm 55.8cm 34.5cm 40kg
40 92cm 62cm 41cm 50kg

Vali size 16

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu vali size 16 inch bắt mắt được sử dụng rất phổ biến.

Người chuộng dùng kích cỡ này thường là người phải di chuyển bằng máy bay nhiều nhưng chỉ có mục đích cho công việc như là: đi họp cty, gặp đối tác,.. không có nhu cầu mang quá nhiều hành lí quần áo, vận dụng có nhân nhưng có nhiều giấy tờ cần mang và di chuyển nhiều thì đây chính là chân lý.

Vali 16 inch thường có kích thước 45cm x 26cm x 16cm, có sức chứa từ 3-5kg phù hợp cho những chuyến đi công tác ngắn giờ hoặc ngắn ngày.

Vali size 16
Vali size 16

Vali size 17

Vali size 17 có kích thước 46cm x 31cm x 20cm với sức chứa 40 lít. Đây là mẫu vali thường được các phi công hoặc tiếp viên rất ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của những chiếc vali size 17 inch là thiết kế với hình dạng chữ nhật nằm ngang có chiều rộng dài hơn các size vali cỡ nhỏ khác.

Ngoài ra vali khá gọn nhẹ, phù hợp chứa các tập hồ sơ dày vì vậy đây là chiếc vali rất được các doanh nhân quốc tế có yêu cầu công việc phải di chuyển liên tục nhiều địa điểm lựa chọn.

vali size 17
Vali size 17

Vali size 18

Chiếc vali size 18 sẽ có sức chứa lên đến 45 lít và chứa được tối đa 12kg, có được trang bị đầy đủ cả 2 tay xách ở 2 chiều của vali hỗ trợ tối đa cho việc cầm trực tiếp bằng tay

Hơn thế đây cũng là chiếc vali cũng rất được các nhân viên hàng không ưa chuộng, đặc biệt là các tiếp viên hàng không nữ – những bạn cần di chuyển, ngoài những tập hồ sơ dày cộm thì còn hàng hà xa số các thứ như là mỹ phẩm, son, phấn,.. cần thiết.

Vali size 18
Vali size 18

Vali size 19

Có thể chứa tối đa đến 13kg, sức chứa 48 lít. Đây chính là mẫu vali quốc dân cho những cuộc hành trình 1-2 ngày, nhỏ gọn, nhẹ phù hợp cho các bạn thích đi du lịch ngắn ngày

Vali có tay cầm ở cả hai chiều, khóa an toàn thông minh chuẩn quốc tế, bộ 4 bánh xe xoay 360 độ linh hoạt. Quá nhiều điểm mạnh để bạn phải quan tâm đến chiếc vali này đúng không nào.

vali size 19
vali size 19

Vali size 20

Với kích thước 3 chiều 53cm x 36.5cm x 25.5cm đây chính là kích thước phù hợp nhất cho các hành lí xách tay khi di chuyển bằng máy bay

Với trọng lượng chứa đồ tối đa là 16kg phù hợp với những chuyên đi công tác, duy lịch ngắn ngày, dưới 5 ngày. Có thể mang trực tiếp lên máy bay (hành lý xách tay) không tốn thời gian làm thủ tục ký gửi. Có thể tự kiểm soát, quản lý hành lí của chính mình tránh gặp phải những trường hợp đổ vỡ, thiếu sót so với khi ký gửi

vali size 20
vali size 20

Vali size 22

Có kích thước 3 chiều: 59cm x 36cm x 25cm cùng cân nặng cơ bản chưa đến 3kg. Đây là một trong những chiếc vali sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kích cỡ đủ lớn dành cho những chuyến đi 7 ngày cho 1 người, hoặc từ 2-3 ngày cho 2 người, kích thước, cân nặng cơ bản phù hợp dễ mang đi lại, di chuyển nhiều nơi.

Với các quy định của các hãng hàng không hiện nay thì vali size 22 sẽ không được làm hành lý xách tay mang trực tiếp lên máy bay mà phải ký gửi ở khoang hàng hóa của máy bay. Tuy nhiên với các quy trình ký gửi hiện nay của các hãng bay rất dễ thực hiện và cũng không mất quá nhiều thời gian

vali size 22
vali size 22

Vali size 24

Nếu bạn đang tìm một chiếc vali có cân nặng cơ bản không quá 3kg như là vali size cabin nhưng có dung tích chứa lớn hơn, đựng được nhiều đồ hơn thì chiếc vali cỡ trung size 24 là gợi ý đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Là chiếc vali đầu tiên và cũng là chiếc vali phổ biến nhất trong tầm vali cỡ trung với kích thước 3 chiều cụ thể là: 60cm x 40cm 25cm vali size 24 có khả năng chứa tối đa đến 25kg nhiều hơn khá nhiều so với các mẫu vali cabin mà cân nặng cơ bản cũng tương đồng hoặc chỉ nhỉnh hơn 1 xí so với vali cabin.

Vali size 24 có thể sức chứa hành lý cho 2-3 người cho chuyến đi lên đến 5 ngày, là mẫu vali gia đình kiểu chuẩn.

vali size 24
vali size 24

Vali size 25

Với kích thước chi tiết dài, rộng, cao lần lượt là 63cm X 45cm x 30cm, cân nặng cơ bản 4kg có sức chứa lên đến 30kg. Có sức chứa tương đương lên đến 30 bộ quần áo, là chiếc vai cực phù hợp cho những chuyến đi nhiều ngày đến 10 ngày cho cá nhân. Hoặc là chuyến đi 4-5 ngày cho gia đình 3 người.

Tuy nhiên với chiếc vali size 25 này bạn sẽ không thể mang trực tiếp lên máy bay làm hành lí xách tay, cho nên nếu sử dụng chiếc vali và di chuyển bằng máy bay bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định của các hãng bay về hành lí kí gửi nhé.

vali size 25
vali size 25

Vali size 26

Là size vali có kích thước nằm giữa vali tầm trung và vali cỡ đại, đây là loại vali cuối cùng trong phân khúc vali tầm trung có khả năng chứa hành lý cho cá nhân cho những chuyến đi lên đến 12-14 ngày, hoặc chứa hành lý cho gia đình có từ 3-4 người trong 5 ngày.

Với kích thước chi tiết lần lượt là 66cm x 44cm x 29cm, có cân nặng cơ bản từ 3,5kg đến 4kg cho vali được làm từ chất lượng nhựa và 2,5kg đến 3kg cho những chiếc vali làm từ vải chính vì kích thước có phần to, có trọng lượng cao nên nếu có nhu cầu di chuyển bằng máy bay các bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định cho hành lý ký gửi nhé.

vali size 26
vali size 26

Vali size 28

Là người bạn lý tưởng để đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi xa, trên 10 ngày. Với các kích thước chi tiết 76cm x 48cm x 32cm. Đây là mẫu vali tầm đại được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt là các bạn có nhu cầu xuất ngoại trong khoảng thời gian dài như: đi xuất khẩu lao động, du học hay định cư bay 1 chiều và có nhu cầu mang theo nhiều đồ vật.

Vì là mẫu vali tầm đại nên sẽ không thể mang trực tiếp lên máy bay theo viện hành lý xách tay mà phải ký gửi theo quy định của các hãng hàng không. Tuy nhiên là mẫu vali có kích cỡ khá lớn nên sẽ có những bất cập trong việc di chuyển khá khó vận chuyển cho nên nếu bạn không có nhu cầu mang lượng hành lý quá lớn thì nên cân nhắc thật kỹ khi chọn mẫu vali này nhé.

vali size 28
vali size 28

Vali size 32

Cũng là một mẫu vali tầm đại tuy nhiên chiếc vali size 32 với kích cỡ chi tiết là: 80cm x 55.8cm x 34.5cm có sức chứa lên đến 40kg lại không được quá nhiều người ưa chuộng, vì kích cỡ quá to, cân nặng cơ bản cũng khá nặng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc vận chuyển

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu mang nhiều đồ dùng để đi xa thì đây là mẫu vali rất lý tưởng cho bạn. Và đây cũng là chiếc vali có kích cỡ gần như là to nhất trên thị trường hiện nay.

vali size 32
vali size 32

Vali size 40

 Đây là mẫu vali to nhất trên thị trường hiện nay, có kích cỡ chi tiết 3 chiều là: 92cm x 62cm x 41cm có sức chưa tối đa lên đến 50kg. Tuy nhiên đây không phải là mẫu vali được sử dụng phải biến vì kích cỡ quá to. Cân nặng cơ bản quá khủng rất khó khăn trong việc vận chuyển đi xa hoặc nhiều lần. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu đi định cư, xuất khẩu lao động, du học,.. hay những chuyến đi 1 chiều thì đây chính là mẫu vali lí tưởng của bạn đấy.

vali size 40
vali size 40

Cách chọn kích thước vali chuẩn nhất

Để có thể lựa chọn được mẫu vali ưng ý, phù hợp với nhau cầu của cá nhân thì bạn nên biết cách đo size vali chuẩn nhất. Với lại không phải sản phẩm nào cũng được ghi thông tin cụ thể chi tiết trên sản phẩm. 

Kích thước vali
Kích thước vali

Cách đo được vali chuẩn nhất chính là đo kích thước của 3 chiều chi tiết: dài,rộng,cao. kích thước được tính trên khung sườn cơ bản của vali không tính tay cầm và bánh xe 

Sau đây sẽ là một số tips giúp bạn chọn được mẫu vali phù hợp nhất cho nhu cầu của mỗi cá nhân:

 • Thời gian: đây là yếu tố chính và cũng là một trong những yếu tố hàng đầu để lựa chọn mẫu vali. Vì số lượng hành lý mà bạn mang theo tỉ lệ thuận với thời gian trong chuyến đi của bạn. Với những chuyến đi dài ngày chắc chắn bạn sẽ cần những chiếc vali to hơn những chuyến đi ngắn ngày.
 • Mục đích mua vali: Bạn muốn sử dụng vali với viện là hành lý xách tay hay hành lý ký gửi. Cũng là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn kích thước, cân nặng cơ bản và chất liệu của vali. Hãy tham khảo thật kĩ những quy định về hành lý của các hãng bay nói riêng và các phương tiện di chuyển khác nói chung.
 • Vali sử dụng cho cá nhân hay gia đình: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng vali chung cho gia đình để gọn gàng và dễ vận chuyển thì chắc chắn chiếc vali phải cần kích thước to hơn nhiều lần so với chiếc vali  dành cho cá nhân và ngược lại nếu sử dụng cho cá nhân thì hãy lựa chọn những chiếc vali cabin hoặc tầm trung.
Cách chọn vali
Cách chọn vali

Nên mua vali size bao nhiêu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều size vali, với nhiều kích cỡ đa dạng như đã được nêu ở phần trên. Vậy với đa dạng lựa chọn như thế thì nên mua vali size bao nhiêu ? là phù hợp. Theo tùy nhu cầu, điều kiện của mỗi cá nhân nhìn chung chúng ta sẽ có 3 cách lựa chọn vali phổ biến đó là: vali cabin, vali tầm trung, vali cỡ đại. 

Đại diện cho 3 phần khúc này là 3 mẫu vali được đánh giá là phổ biến hơn, có độ ưa chuộng nhỉnh hơn đó là vali size 20, 24, 28 tùy với yêu cầu đi ngắn ngày hay nhiều ngày? Sử dụng cá nhân hay cho gia đình? Để lựa chọn được đúng phân khúc và tầm giá phù hợp bạn nhé.

nên mua vali size bao nhiêu
nên mua vali size bao nhiêu

Những quy định về chính sách hành lí của các hãng bay

Các hãng bay trong nước

Những hãng bay nội địa được nhiều hành khách tin dùng phải kể đến những cái tên như: Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific.

Các hãng không giá rẻ như Vietjetair, Jetstar Pacific như sau:

Hành lý xách tay: tối đa là 7kg với kích thước chi tiết 3 chiều là: 56cm x 36cm x 23cm

Hành lý ký gửi không được quá 40kg với Jetstar Pacific và 35kg với Vietjet, tương ứng với kích thước 3 chiều không quá: 119cm x 119cm x 81cm. Nếu kiện hành lý ký gửi quá quy định thì bắt buộc phải chia ra để gửi. Vì vậy hãy cân nhắc khối lượng, kích thước cho những chiếc vali viện ký gửi thật kỹ lưỡng nhé.

Đối với hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines thì có một số sự khác biệt như sau

Hành lý ký gửi: hành khách có thể mang được 2 kiện, 1 kiện chính không được quá 10kg (kích thước 3 chiều không quá: 56 x 36 x 23) cùng với đó là 1 kiện phụ có thể là túi xách, balo,… (kích thước không quá 40x30x15). Hạng phổ thông thì tổng trọng lượng hành lý xách tay không được quá 12kg, với hành khách hạng thương gia, phổ thông đặc biệt là 18kg cho cả 2 kiện hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi: Khách hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang  1 kiện hành lí ký gửi với trọng lượng không quá 23kg cùng tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm, và với hành khách hạng thương gia là 32kg. Và cũng như các hãng khác nếu hành lí không phù hợp với quy định bạn sẽ được yêu cầu tách riêng ra để gửi hoặc mua thêm kiện hành lý.

Chính sách hành lý đi máy bay
Chính sách hành lý đi máy bay

Các hãng hàng không nước ngoài:

Có rất nhiều hãng bay đến từ nhiều quốc gia khác nhau có những quy định riêng cho hành lý ký gửi và xách tay. Ở dưới đây sẽ là 1 số quy định về hành lý của các hãng hàng không nước ngoài được người Việt sử dụng phổ biến như sau.

Hãng hàng không Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Air Asia 2 kiện: 1 vali 56cm x 36cm x 23cm, 1 túi nhỏ 40cm x 30cm x 10cm. Tổng khối lượng không quá 7kg Tối đa 40kg
American Airlines 1 Vali 56cm x 36cm x 23cm và một túi cá nhân nhỏ hơn Vali Hạng Thương gia và hạng phổ thông đặc biệt: 3 kiện hành lý ký gửi miễn cước. Trọng lượng tối đa là 32kg,158cm (62in).

Đối với hạng ghế Phổ thông, 2 kiện hành lý, tổng trọng lượng mỗi kiện 23kg,158cm (62in)

China Airlines
 • Hạng phổ thông: 1 kiện 7kg
 • Hạng thương gia: 2 kiện mỗi kiện 7kg

Kích thước tối đa của mỗi kiện là: 56cm x 36cm x 23cm

 • Hạng tiết kiệm: 1 kiện 30kg
 • Hạng tiết kiệm đặc biệt: 1 kiện 35kg
 • Hạng thương gia: 1 kiện 40kg

Có thể mua thêm theo quy định riêng của hãng

Emirates
 • Hạng phổ thông: 1 kiện 55cm x 38cm x 20cm, 7kg 
 • Hạng thương gia: 2 kiện mỗi kiện không quá 7kg: 1 vali 45cm x 35cm x 20 cm, 1 túi xách tay 55cm x 38cm x 20cm
 • 30kg cho 1 vali kí gửi hạng phổ thông
 • 40kg cho vé hạng thương gia
 • 50kg cho vé hạng nhất

Ở trên là một số các kích thước chi tiết cho từng size của vali. Câu trả lời cho các câu hỏi như “size vali nào là phù hợp ?”, “kích thước vali lên máy bay ?”, “kích thước vali cho hành lý ký gửi là bao nhiêu ?” tuy là không nhiều nhưng mong là đủ để giúp các bạn có thể lựa chọn được những mẫu vali phù hợp.

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s