Mệnh thủy hợp màu gì ? Phong thủy cho người mệnh thủy

Mệnh thuỷ hợp màu gì là một trong những câu hỏi được những cá nhân mệnh thuỷ quan tâm khi có quyết định tân trang lại nhà cửa hoặc mua một món đồ quan trọng nào đó. Bởi lẽ, Màu sắc là một trong những yếu tố được người Châu Á cho là có vai trò quan trọng  trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành.

Nếu hiểu biết được quy luật và cách vận hành của màu sắc phong thuỷ sẽ giúp cho đồ vật mua trở nên may mắn và sử dụng lâu bền hơn. Nhằm giúp những bạn mang mệnh thuỷ có thêm nhiều kiến thức về màu phong thuỷ, bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn lời đáp án cho câu hỏi “mệnh thuỷ hợp màu gì năm 2021?” và những điều cần lưu ý về phong thuỷ cho người mệnh thuỷ.

Mệnh thủy hợp với màu nào?
Mệnh thủy hợp với màu nào?

Mệnh thủy hợp màu gì?

Vào năm 2021, trong phong thuỷ học có 5 màu được xem là sẽ hợp với mệnh thuỷ bao gồm: Màu trắng, bạc, ánh kim, đen, xanh dương và màu nâu đất.

Mệnh thủy hợp màu gì
Mệnh thủy hợp màu gì

Màu trắng

Màu trắng là màu sắc cơ bản được nhiều người ưa chuộng khi mua hàng bởi tính chất thanh lịch, trang nhã và dễ phối hợp với các màu sắc khác. Nên người ta sẽ tự hỏi ”mệnh thuỷ có hợp màu trắng không?”.

Câu trả lời là có, vì trên lý thuyết Kim sinh thuỷ và màu sắc đại diện cho mệnh kim là màu trắng. Nên đối với những bạn mệnh thuỷ muốn tăng lên sự may mắn và khỏe mạnh thì có thể sử dụng những phụ kiện và đồ vật hằng ngày có màu trắng.

Màu trắng mang đến cho người đối diện cảm giác tinh tế, trong sáng và chân thành. Phối hợp màu sắc này trong văn phòng, nhà ở và những phụ kiện sử dụng hằng ngày sẽ giúp cho những người mệnh thuỷ cảm nhận nhận được sự nhẹ nhàng, bình yên và may mắn tăng cao.

Bảng màu sắc phong thuỷ hợp mệnh thuỷ
Bảng màu sắc phong thuỷ hợp mệnh thuỷ

Màu đen

Màu đen được xem là một trong những đặc điểm tính cách của người mệnh thuỷ là mạnh mẽ và mãnh liệt. Theo quy luật cân bằng âm dương trong phong thuỷ, màu đen được xem là một trong những màu vượng cho những cá nhân mang mệnh cách hệ thuỷ.

Sự bí ẩn, chân thực và quyền lực là những tính từ mà người ta thường hình dung về màu đen. Nên khi sử dụng phụ kiện và môi trường sống có phối màu đen sẽ giúp người mệnh thuỷ mạnh mẽ, quyết đoán hơn trong công việc và những sự kiện trọng đại có ảnh hưởng đến cuộc sống. Giúp họ thành công và nhận được nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc và cuộc sống.

Màu đen hợp mệnh thuỷ
Màu đen hợp mệnh thuỷ

Màu xanh dương

Màu cuối cùng trong danh sách hợp mệnh thuỷ là màu xanh dương. Sử dụng màu xanh dương sẽ đem đến cho những bạn mệnh thuỷ thêm nhiều năng lượng tích cực về tinh thần lẫn hiện thực trong công việc và đời sống. 

Màu xanh mang đến cho người sử dụng tăng cao sự nhiệt quyết và năng động. Nhằm thúc đẩy năng lượng tích cực và sự hứng thú trong công việc cho người mệnh thuỷ

Màu xanh dương hợp người mệnh thuỷ
Màu xanh dương hợp người mệnh thuỷ

Mệnh thủy khắc màu gì?

Ngoài quan tâm đến yếu tố “Mệnh thuỷ hợp màu gì?” thì chúng ta cũng phải để ý đến những yếu tố tương khắc trong phong thuỷ, cụ thể là “Mệnh thuỷ khắc màu gì?”. Trong năm 2021, có 6 màu được phong thuỷ học đánh giá là khắc với những cá nhận mệnh cách hệ thuỷ. Bao gồm: Màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng, màu nâu đất và màu xanh lá cây.

Mệnh thuỷ kỵ màu gì

Màu đỏ, tím và cam 

Trong quy luật cân bằng phong thuỷ âm dương màu sắc, có thương sinh sẽ có tương khắc. Nên rất tiếc cho những bạn mệnh thuỷ yêu thích màu đỏ, câu trả lời cho câu hỏi “mệnh thuỷ có hợp màu đỏ không?” sẽ là không.

Bởi lẽ Màu đỏ tượng trưng cho sự mãnh liệt của của yếu tố Hoả, nhưng thuỷ hoả lại kỵ nhau nên những màu sắc thuộc gam màu nóng gần bao gồm đỏ vàng cam tương sinh ra hoả cũng được xem đem đến sự kém may mắn cho người mệnh cách thuỷ.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành?” nên để tránh những sự việc không may mắn trong công việc và cuộc sống xảy ra với gia chủ mệnh thuỷ. Các bạn nên hạn chế tối đa sử dụng những màu sắc tượng trưng và tương sinh với hoả.

3 màu xung khắc với mệnh thuỷ
3 màu xung khắc với mệnh thuỷ

Màu vàng và màu nâu đất

Ngoài hoả ra, thổ cũng là một trong những nguyên tố tương khắc với mệnh thuỷ. Nên chúng ta cần lưu ý tránh những màu nâu đất đại diện cho nguyên tố thổ và màu vàng màu tương sinh cho ra nhiều nguyên tố thổ.

Màu vàng và màu nâu đất sẽ bòn rút đi sự may mắn và tài phú đối với những cá nhân mang mệnh cách hệ thuỷ. Nên khi trang trí nội thất hoặc trong những sự kiện làm ăn liên quan đến tiền tài những bạn mệnh thuỷ nên hạn chế tối đa sự xuất hiện của những yếu tố có sắc vàng và nâu đất.

Yếu tố tương sinh tương khắc trong màu sắc phong thuỷ
Yếu tố tương sinh tương khắc trong màu sắc phong thuỷ

Màu xanh lá cây

Xanh là cây cũng là một trong những màu được cho là màu sắc kỵ với mệnh thuỷ. Mặt dù trên lý thuyết thuỷ sinh mộc sẽ không có sự tổn hại gì đến cho chúng ta, nhưng những vật xanh lá cây sẽ theo bản năng hút hết những năng lượng thuỷ trong cơ thể mệnh cách thuỷ để sinh ra yếu tố mộc.

Nên màu xanh lá cây cũng được cho là sẽ bòn rút đi nguyên khí và năng lượng may mắn, tích cực mà mệnh thuỷ mang đến cho gia chủ. Điều này sẽ tạo ra những tâm lý và sự kiện cản trở trên con đường thành công của gia chủ trong tương lai. Nên phụ kiện và nội thất xanh lá cây cũng là một trong những màu sắc nên tránh cho quý đọc giả mệnh thuỷ.

Màu xanh lá cây tương khắc với người mệnh thuỷ
Màu xanh lá cây tương khắc với người mệnh thuỷ

Mệnh thủy sinh năm nào?

Có một số bạn đến hiện tại vẫn chưa biết bản thân mình hiện tại có phải chính xác là mệnh thuỷ hay không. Bảng thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc cho những bạn còn đang hoang mang không biết mệnh thuỷ sinh năm nào.

Năm sinh Tuổi Nạp âm mệnh thuỷ
1936,1996 Bính Tý Giản hạ thuỷ
1937, 1997 Đinh Sửu Giản hạ thuỷ
1944, 2004 Giáp Thân Tuyển trung thuỷ
1945, 2005 Ất Dậu Tuyển trung thuỷ
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường lưu thuỷ
1953, 2013 Quý tỵ Trường lưu thuỷ
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên hà thuỷ
1967, 2027  Đinh Mùi Thiên hà thuỷ
1974, 2034 Giáp Dần Đại khê thuỷ
1975, 2035 Ất Mão Đại khê thuỷ
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại hải thuỷ
1983, 2043 Quý Hợi Đại hải thuỷ

Đặc điểm của người mệnh thủy

Ngoài xác định mệnh thuỷ bằng năm sinh ra chúng ta có thể dựa vào tính cách của một cá nhân mà đánh giá xem họ có thuộc nguyên tố thuỷ hay không. Ở những người mang mệnh cách thuỷ bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng tinh tế nhưng đầy chân thành trong sáng như những dòng nước trong vắt trong tự nhiên.

Cũng tựa như những dòng chảy không bao giờ ngừng nghỉ trên hành trình quay về với đại dương, những bạn mang mệnh cách thuỷ cũng không ngừng phấn đấu và cố gắng chinh phục giấc mơ của bản thân mình.

Cũng giống yếu tố quan trọng của nước đối với cơ thể con người, những người mang mệnh cách thuỷ luôn tạo cho người đối diện cảm giác hấp dẫn và không thể ngừng tiếp cận với họ khi có cơ hội giao tiếp. Bởi người mệnh thuỷ có cách giao tiếp và ứng xử khéo léo như cách dòng nước luồn lách qua những chướng ngại vật dễ dàng thuyết phục người đối diện khi tranh biện.

Ở những bạn mang yếu tố thuỷ tượng trưng, họ có sự nhạy, tinh tế và sâu sắc trong giải quyết tình huống và sẵn sàng kiên nhẫn lắng nghe người đối diện như những mặt hồ yên tĩnh.

Tính cách của người mệnh thuỷ
Tính cách của người mệnh thuỷ

Phong thủy cho người mệnh thủy

Sau đây, là những cách chọn phụ kiện phù hợp để tăng sự may mắn và tài lộc cho những bạn mệnh cách là nguyên tố thuỷ.

Thời trang – phụ kiện

Trong lĩnh vực thời trang phụ kiện thì đa số mọi người sẽ quan tâm đến yếu tố “Ví màu nào thì phù hợp với người mệnh thuỷ?”. Vì ví tiền là vật ảnh hưởng nhiều nhất đến yếu tố tài phú cho gia chủ.

2 màu may mắn nhất bạn nên sử dụng cho ví tiền là màu xanh dương và màu đen vì 2 màu này đại diện cho dòng chảy mạnh mẽ của nước. Có điềm may mắn cho nguồn tiền tài của bạn rót vào ví cuồn cuộn như dòng nước chảy.

Ngoài ra màu xám, vàng và ánh kim cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo vì đây là những màu tương sinh cho mệnh thuỷ. Còn tượng trưng cho sự sang trọng và trang nhã của nguyên tố thuỷ.

Màu sắc ví hợp mệnh thuỷ
Màu sắc ví hợp mệnh thuỷ

Mệnh thủy hợp màu gì sơn nhà

Với những gia chủ đang có dự định tân trang lại nhà hoặc xây nhà mới sẽ quan tâm đến yếu tố Mệnh thuỷ hợp màu sơn nào. Các bạn có thể tham khảo những màu sắc hệ kim như ánh kim, trắng và bạc đây là những màu sắc hệ kim, trong ngũ hành thì kim sinh thuỷ sẽ cung cấp năng lượng về tiền tài và may mắn một cách mạnh mẽ cho gia chủ.

Màu sơn phù hợp với người mệnh thuỷ
Màu sơn phù hợp với người mệnh thuỷ

Mệnh thủy hợp màu xe và điện thoại màu gì

Đối với những bạn đang có nhu cầu mua những vật dụng đắt tiền như xe và điện thoại các bạn nên chọn những màu như đen và trắng và xanh dương. 3 màu này được xem như sự mạnh mẽ và trường tồn của dòng nước có thể giúp tăng may mắn và kéo dài tuổi thọ cho những vật đắt tiền mà gia chủ mệnh thuỷ sử dụng.

Chọn màu xe cho người mệnh thuỷ
Chọn màu xe cho người mệnh thuỷ

Bài viết trên đã mang đến những kiến thức về thông tin bổ ích cần quan tâm khi lựa chọn mua phụ kiện và những vật dụng đắt tiền cần phải để ý yếu phong thuỷ mà những người mệnh thuỷ không nên bỏ qua. Với những thông tin về màu sắc phong thuỷ ở trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những món đồ mang đến cho bản thân đầy năng lượng may mắn và tiền tài vào túi cuồn cuộn như dòng chảy của nước.

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s