Mệnh mộc hợp màu gì ? Tính cách của người mệnh Mộc

Việc áp dụng các màu sắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành thường được rất nhiều người ưa chuộng bởi có thể mang đến nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc không hợp màu gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì hãy cùng Công ty May Balo HP tìm kiếm lời giải trong bài viết dưới đây.

Mệnh mộc hợp màu gì
Mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh mộc hợp màu gì?

Nếu nắm rõ các nguyên tắc người mệnh Mộc hợp với màu gì sẽ mang đến rất nhiều tài vận, gặt hái được nhiều thành công và tránh khỏi được những điều kém may. Một số màu sắc mà người mệnh Mộc có thể lưu ý sử dụng để mang đến nhiều may mắn như: màu đen, xanh dương, màu xanh lá cây.

Màu đen

Màu đen thường khiến mọi người liên tưởng đến sự huyền bí, bí ẩn và mạnh mẽ. Trong phong thủy, màu đen là màu đại diện cho hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc.

Thế nên, màu đen cũng là màu tương sinh đối với người mang mệnh mộc. Màu đen là màu sắc rất hợp phong thủy với mệnh mộc và mang đến nhiều tài vận cho những người thuộc mệnh này. 

Mệnh Mộc hợp màu đen
Mệnh Mộc hợp màu đen

Màu đen mang đến một nguồn sức mạnh tổng hòa cho người mệnh Mộc, nó giúp người mệnh Mộc hoàn toàn làm chủ được tình huống, phán đoán vấn đề. 

Nhờ đó, người mệnh Mộc có thể đưa ra được những phán đoán, nhận xét một cách dứt khoát hơn trên cơ sở phán xét rõ ràng. Bên cạnh đó, màu đen còn là màu đại diện cho sự sâu lắng, màu đen sẽ giúp người mệnh mộc tránh khỏi những hiểm nguy sắp xảy đến.

Màu xanh dương

Màu xanh dương cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Mộc hợp màu gì?”. Ta thường có quan điểm rằng Thủy sinh Mộc (Nguồn nước giúp cây cỏ sinh trưởng, tốt tươi).

Chính vì thế, màu xanh dương thuộc mệnh Thủy sẽ là màu sắc tương sinh, thích hợp với người mệnh Mộc. Màu xanh dương điềm đạm, khéo léo nâng đỡ, hỗ trợ mệnh Mộc luôn ở trạng thái tiến thẳng về phía trước và gặt hái được nhiều thành công. 

Màu xanh dương
Màu xanh dương

Thêm vào đó, màu xanh dương còn đại diện cho bầu trời, biển cả hay những không gian rộng lớn, phóng khoáng, tự do. Điều này rất phù hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, màu xanh dương đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, đây là nét tính cách chủ đạo của người mệnh Mộc. 

Màu xanh lá cây

Câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Mộc hợp với màu gì?” chắc chắn không thể thiếu màu xanh lá cây. Bên cạnh màu đen và xanh dương, xanh lá cây cũng là một trong những màu tương hợp và mang đến rất nhiều tài lộc cho mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, màu xanh là cây còn tượng trưng cho sự hòa bình và sức khỏe đến người mệnh Mộc. Màu xanh lá tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ cùng ý chí không ngừng vươn lên, điều này rất hợp với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Mệnh Mộc không hợp màu gì?

Trong phong thủy màu sắc, nếu không sử dụng những màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang đến những điềm không lành, cản trở người mệnh Mộc phát triển, thăng tiến trong công việc. Một vài màu sắc mà người mệnh Mộc cần tránh để hạn chế được những điều không may là: màu vàng, màu bạc, màu trắng,….

Màu vàng

Đặc trưng của màu vàng là sự sáng tạo, lạc quan, tràn đầy ấm áp. Màu vàng mang đến sự ấm áp cho người sử dụng. Tuy nhiên, màu vàng là màu của mệnh Thổ, mệnh Thổ lại là mệnh tương khắc với mệnh Mộc thế nên rất khó mang lại vượng khí, sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Màu vàng

Nâu đất

Tương tự như màu vàng, màu nâu đất là màu của mệnh Thổ thế nên tương khắc với người mệnh Thổ. Thế nhưng nếu gặp phải màu nâu đất, người mệnh Thổ chỉ cần phối chung với các màu tương sinh trong bản mệnh thì những điềm không may tự khắc sẽ được hóa giải.

Màu nâu đất
Màu nâu đất

Màu bạc (màu ghi)

Màu bạc là màu đặc trưng của mệnh Kim, thế nhưng theo phong thủy mệnh Kim là mệnh tương khắc với mệnh Mộc. Chính vì thế, những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ khiến người mệnh Mộc gặp phải những điều không may mắn, không thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Màu bạc
Màu bạc

Màu trắng

Một màu sắc thuộc mệnh Kim khác cũng tương khắc với mệnh Mộc như màu bạc chính là màu đen. Màu đen là màu sắc sẽ cản trở người mệnh Mộc có được những thăng tiến trong học tập, công việc. Bên cạnh đó, màu trắng cũng khiến người mệnh Mộc thường xuyên gặp phải những điều xui rủi.

Màu trắng
Màu trắng

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ

Tính cách của người mệnh Mộc

Thông thường, mỗi người sẽ có vận số và tính cách khác nhau, điều này sẽ do môi trường ngoại cảnh, yếu tố giáo dục cũng như tính cách đặc trưng của mỗi người.

Tuy nhiên, tính cách của con người cũng do nhân tố cung mệnh quyết định. Mỗi mệnh sẽ khiến cho những người thuộc mệnh đó có những nét tính cách chủ đạo, đặc trưng riêng.

Thông thường, người mệnh Mộc sẽ có phong thái của một người dám nghĩ, dám làm, là người có tính cách vô cùng quyết đoán nên rất phù hợp để dựng nên nghiệp lớn. Tư duy nhanh nhạy, đầu óc sắc bén là ưu điểm rất lớn của những người thuộc mệnh Mộc. 

Người mệnh Mộc thường có đầu óc nhạy bén
Người mệnh Mộc thường có đầu óc nhạy bén

Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường rất dễ bị ảnh hưởng, thường xuyên chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Tuy sở hữu tư duy vô cùng nhạy bén, sắc sảo nhưng người mệnh Mộc lại thiếu kiên trì đối với các mục tiêu, đích đến của chính mình.

Nếu muốn có được những bước tiến xa trong công việc, người mệnh Mộc nên học cách kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, rèn luyện đức tính kiên nhẫn của bản thân. 

Đối với mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn giữ được mối quan hệ tốt với mọi người bởi tính khôn ngoan, đáng tin cậy và rất hiểu chuyện. Người mệnh Mộc luôn chiếm được thiện cảm cũng như sự tin cậy của những người xung quanh.

Phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu sắc hợp với bản mệnh sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bản thân có thể cân bằng cuộc sống, kết hợp hài hòa âm dương, ngũ hành. Nếu ứng dụng các màu sắc hợp với bản mệnh vào các vật dụng cá nhân hằng ngày như: ví, điện thoại, xe, nhà cửa, quần áo,…. sẽ mang đến sự hài hòa, may mắn trong cuộc sống của người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng có thể hạn chế được những điềm không lành, xung khắc nhờ vào quy luật phong thủy màu sắc.  

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy là mệnh tương sinh đối với người mệnh Mộc, chính vì thế màu sơn nhà tốt nhất đối với người mệnh Mộc là màu thuộc mệnh Thủy như: xanh dương, đen.

Những màu sắc này được cho là mang đến may mắn, tài lộc cũng như sự hanh thông trong công việc đối với người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, cũng có những màu sắc như xanh lá cây, nâu,… là màu sắc tương hợp và rất tốt cho người mệnh Mộc. 

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì
Mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Khi sơn nhà, gia chủ mệnh Mộc nên lưu ý tranh sơn các màu tương khắc với bản mệnh của mình. Một số màu mà bạn cần lưu ý tránh là các màu vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc,.. bởi nó có thể mang đến những không may, kéo theo những điềm xui rủi cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp xe màu gì

Theo ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, nước giúp cây cối sinh trưởng, tốt tươi. Thế nên, người mệnh Mộc hợp với các màu xe thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, tím.

Khi đi xe thuộc những màu sắc trên, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an cũng như sức khỏe luôn luôn dồi dào. Không những thế, con đường công danh, sự nghiệp của bản cũng sẽ được suôn sẻ, hanh thông.

Người mệnh Mộc hợp xe màu gì
Người mệnh Mộc hợp xe màu gì

Người mạng Mộc cũng có thể chọn xe màu xanh lá cây – màu bản mệnh của mệnh Mộc. Màu xanh là cây mang ý nghĩa tương hợp. 

Trong phong thủy, không phải mệnh Mộc nào cũng khắc với mệnh Thổ, một số người mệnh Mộc nhưng là Thạch Lựu Mộc vẫn có thể chọn màu xe là vàng, nâu.

Mệnh Mộc hợp điện thoại màu gì

Những người mệnh Mộc phù hợp với phong thủy người mệnh Mộc là màu xanh hoặc kết hợp giữa các tone màu như đen, màu xanh sẫm.

 • Điện thoại màu xanh lá: Điện thoại màu xanh giúp người mệnh Mộc phát triển và vững vàng hơn trong công việc. Khi sở hữu điện thoại màu sắc màu xanh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thoải mái khi sử dụng.
 • Điện thoại màu đen: Màu đen chính là đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và sự sang trọng. Khi sở hữu điện thoại màu đen, nó sẽ giúp bạn có được phong thủy tốt hơn, suôn sẻ hơn trong nhiều khía cạnh.
Mệnh Mộc hợp điện thoại màu gì
Mệnh Mộc hợp điện thoại màu gì

Phối đồ cho người mệnh Mộc

 • Phối đồ màu xanh lá: Màu xanh lá biểu trưng cho mệnh Mộc giúp trung hòa bản mệnh. Người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá làm màu chủ đạo trong trang phục, nếu kết hợp được với chất liệu line xuất xứ từ thiên nhiên sẽ khiến nguồn năng lượng được nhân đôi.
 • Phối đồ màu xanh dương: Những trang phục màu xanh dương là màu sắc cực kỳ hợp với người mệnh Mộc. Màu xanh nuôi dưỡng người mệnh Mộc, mang đến những điều phù hợp và biến những điều người mệnh Mộc mong cầu thành sự thật. 
 • Phối đồ màu xanh ngọc: Màu xanh rất phù hợp với người mệnh Mộc theo phong thủy màu sắc. Màu xanh ngọc mang đến sắc thái tươi tắn, rạng rỡ và giúp người mệnh Mộc thuận lợi trong mọi lĩnh vực.
Phối đồ cho người mệnh Mộc
Phối đồ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nên dùng ví màu gì

Những chiếc ví màu xanh biển hay đen là lựa chọn thông minh cho những người chủ nhân mang mệnh Mộc. Đây là màu sắc của mệnh Thủy – yếu tố nuôi dưỡng và sinh sôi cho mệnh Mộc.

Khi sử dụng những chiếc ví màu xanh biển hay đen phong cách trơn, tối giản không chỉ giúp bạn lưu trữ vật dụng cá nhân mà còn giúp bạn thịnh vượng về mặt phong thủy, tiền tài.  

Không những thế, nếu là một người mệnh Mộc, bạn có thể lựa chọn những chiếc ví màu xanh lá và đen. Những chiếc ví này vừa giúp bạn củng cố bản mệnh, vừa liên tục củng cố, sinh sôi tiền tại, thịnh khí. 

Mệnh Mộc nên dùng ví màu gì
Mệnh Mộc nên dùng ví màu gì

Với bài viết trên, Công ty Balo đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Mệnh Mộc hợp màu gì?” Chúc bạn có thể vận dụng tốt các thông tin về màu sắc hợp với mệnh Mộc trên để có thể mang đến sự may mắn, thăng tiến trong công việc, cuộc sống. 

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s