Mệnh thổ hợp màu gì ? Phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm Ngũ hành, mệnh thổ được xem như một trong năm nguyên tố quan trọng và đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định số phận của một con người. Cùng vì thế nên việc lựa chọn được một màu sắc hợp mệnh là một điều tối quan trọng. Để có thể hiểu hơn về mệnh thổ hợp màu gì, Quý khách hàng hãy cùng Công ty May Balo HP tìm hiểu thông qua một số thông tin được chia sẻ dưới đây.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ tượng trưng cho đất, đại diện cho những tinh hoa của đất trời và là môi trường sống lý tưởng của cây cỏ và hoa lá. Nếu không may chọn lựa những màu sắc không hợp mệnh thì ắt hẳn sẽ có hậu quả sau này. Vì màu luôn hướng đến sự phát triển của cây cối và thiên nhiên, nên khi chọn màu sẽ nên chọn những dải màu trầm, hoặc dải màu hơi tương phản một chút để tương hợp với mệnh này.

Mệnh thổ hợp màu gì
Mệnh thổ hợp màu gì

Những màu như vậy còn gọi là màu tương sinh và màu tương hợp, khi chọn lựa sẽ đem lại cho người mệnh thổ công danh tiền tài nhanh chóng, đời sống hôn nhân gia đình tốt đẹp và đặc biệt là luôn giữ được hạnh phúc và sự lạc quan trong cuộc sống. Cụ thể, một số màu tương sinh và tương hợp cho người mệnh thổ được liệt kê như sau:

Màu đỏ

Màu đỏ được xem như màu của sự bùng nổ, màu của ngọn lửa ấm áp nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ. Trong Ngũ hành, mệnh Hoả (đại diện cho ngọn lửa) tương sinh với mệnh Thổ (đại diện cho đất mẹ) nên màu đỏ là một màu tương thích hoàn toàn với mệnh Thổ, giúp người sinh vào mệnh này trở nên tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày cũng như đạt được thành công hơn trong công việc sắp tới.

Màu đỏ hợp mệnh Thổ
Màu đỏ hợp mệnh Thổ

Màu hồng

Màu hồng là màu đại diện cho sự nữ tính và nhẹ nhàng của một người con gái. Màu hồng còn đại diện cho một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu không bao giờ nhạt phai. Màu hồng – hơn nữa – phản ánh một sự tươi mới, một sự thay đổi tích cực trong con người và trong cuộc sống. Chính những phong cách có phần nhẹ nhàng mà sâu lắng này đã khiến màu hồng trở thành một màu không thể nào phù hợp hơn với những người mệnh Thổ, đặc biệt là phái nữ.

Màu đỏ hợp mệnh Thổ
Màu hồng hợp mệnh Thổ

Màu cam

Màu cam mang sắc thái có phần tương tự so với màu đỏ, với sự mạnh mẽ cùng ý chí kiên cường, bất khuất, luôn lạc quan trước mọi khó khăn trước mắt. Màu cam còn đại diện cho sự cứu rỗi của bản thân, giúp con người không sa vào tội lỗi. Người mệnh Thổ khi sử dụng những vật dụng có màu cam sẽ gặp được rất nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Màu cam hợp mệnh Thổ
Màu cam hợp mệnh Thổ

Màu vàng

Được xem như đại diện cho ánh sáng và sự tươi trẻ, màu vàng là màu được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là những người mang mệnh Thổ. Màu vàng cũng được xem như màu của cái thiện, màu của sự hoàn thiện, hoàn mỹ và thuần khiết nên sẽ đem lại cho người dùng mệnh Thổ rất nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ luôn trở nên hạnh phúc và tươi trẻ.

Màu vàng hợp mệnh Thổ
Màu vàng hợp mệnh Thổ

Màu nâu đất

Đây được xem như màu đại diện cho những người mệnh Thổ, bởi tính chất có phần trầm ổn và chắc chắn của tông màu này. Nâu đất được đánh giá như là một trong những tông màu có phần ổn định nhất, dễ tiếp cận và dễ thích nghi khi tiếp xúc với những dải màu khác mạnh mẽ và dễ biến chuyển hơn. Tông màu này đem lại cho người mệnh Thổ một cảm giác chắc chắn với con đường mình đã chọn, cũng như mang lại rất nhiều may mắn cho họ.

Màu nâu đất hợp mệnh Thổ
Màu nâu đất hợp mệnh Thổ

Màu tím

Màu tím – theo phong thuỷ quan niệm – là một màu rất hợp với những người mệnh Thổ. cũng như tính chất của màu nâu đất thì màu tím cũng đại diện cho sự chắc chắn, đại diện cho sự an toàn và đại diện cho tuổi trẻ. Ngoài ra, màu tím còn có ý nghĩa như một sự thuỷ chung, sắt son khó lòng thay đổi trong tình yêu. Vì vậy mà những người mệnh Thổ khi mang trên mình những vật dụng màu tím sẽ gặp được rất nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

Màu tím hợp mệnh Thổ
Màu tím hợp mệnh Thổ

Mệnh thổ khắc màu gì?

Còn được gọi là màu tương khắc, đây là những dải màu đem lại nhiều thị phi, xui xẻo cho người mang mệnh Thổ, khiến cho họ trở nên mất đi sinh khí vốn có của bản thân và từ đó, mất đi sự may mắn vốn có của mệnh Thổ. Cụ thể, một số màu tương khắc với mệnh Thổ có thể được liệt kê như sau:

Màu xanh dương

Đây được xem như màu đại diện cho biển xanh, là màu của biển cả và đại dương sâu thẳm – tương ứng với mệnh Thuỷ trong ngũ hành. Tuy nhiên, mệnh Thuỷ (nước) lại tương khắc hoàn toàn với mệnh Thổ (đất) nên hiển nhiên khi những người mệnh Thổ mang những vật dụng màu xanh dương, chính chúng sẽ hút hết khí vận của những người này và khiến cho họ mất dần đi sự may mắn và lạc quan vốn có của bản thân.

Màu xanh dương khắc mệnh Thổ
Màu xanh dương khắc mệnh Thổ

Màu đen

Màu đen là màu của bóng tối, màu của sự đen tối và là đại diện cho sự mất phương hướng về mọi mặt trong đời sống. Không thể phủ nhận được sự sang chảnh và thời thượng mà tông màu đen có thể mang lại, tuy nhiên trong phong thuỷ, màu đen khi đi với mệnh Thổ sẽ cản trở và ngăn chặn mọi loại vận may có thể đến với họ, khiến cho tiền bạc và danh tiếng của những người mang mệnh Thổ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Màu đen khắc mệnh Thổ
Màu đen khắc mệnh Thổ

Mệnh thổ sinh năm nào?

Những người mang trên mình mệnh Thổ thường được sinh vào những năm có khí hậu ôn hoà, đất trời yên lặng và luôn mang trong mình một tính cách chắc chắn và kiên định. Cụ thể, những năm sinh của người mệnh Thổ có thể được liệt kê thông qua bảng sau:

Năm dương lịch Năm âm lịch
1938, 1998 Mậu Dần
1939, 1999 Kỷ Mão
1946, 2006 Bính Tuất
1947, 2007 Đinh Hợi
1960, 2020 Canh Tý
1961, 2021 Tân Sửu
1968 Mậu Thân
1969 Kỷ Dậu
1976 Bính Thìn
1977 Đinh Tỵ
1990 Canh Ngọ
1991 Tân Mùi

Bảng chi tiết năm sinh của người mệnh Thổ

Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960, 2020), Tân Sửu (1961, 2021), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), v.v…

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ được đánh giá là những người có tính cách ôn hoà, có một sự bình tĩnh và cẩn trọng khi tiếp xúc với mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống. Họ còn giữ cho mình một cái đầu lạnh rất tốt khi gặp phải vấn đề khó khăn, và luôn luôn kiên định đi theo mục tiêu mà mình đã lựa chọn từ trước. Bên cạnh đó, họ còn là người sống rất lý trí nhưng cũng rất tình cảm, không bao giờ muốn bị bỏ lại một mình – và những màu tương sinh sẽ rất phù hợp để bù trừ cho sự cô đơn trong tâm hồn của họ.

Đặc điểm của người mệnh Thổ
Đặc điểm của người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ được đánh giá là giản dị – đôi khi là quá giản dị – đến mức mà rất ít người có ấn tượng lớn về người mang mệnh này. Họ luôn là người có khả năng giữ không khí trong gia đình ở mức cân bằng, cũng như là một người sống rất nguyên tắc nên được lòng của rất nhiều người khác khi tiếp xúc.

Tuy nhiên, người mệnh thổ do luôn ở trong vùng an toàn nên trí tưởng tượng của họ không được bay cao và bay xa như những người mệnh khác, vì vậy nên việc chọn lựa một màu sắc thiên hướng sáng tạo như màu vàng hay cam chắc chắn sẽ giúp việc tưởng tượng cũng như những quyết định của người mệnh Thổ trở nên đa dạng và sáng tạo hơn rất nhiều.

Phong thủy cho người mệnh Thổ

Với người mang mệnh Thổ, sự chắc chắn, an toàn và trầm ổn là những thứ luôn được họ đặt lên hàng đầu. Vì vậy, việc chọn được cho bản thân một sản phẩm, vật dụng hợp với phong thuỷ sẽ luôn là một trong những điều họ ưu tiên. Cụ thể, theo phong thuỷ thì người mệnh thổ nên trang trí và sử dụng một số phong cách, màu sắc hay vật phẩm sau đây:

Người mệnh thổ xây nhà sơn màu gì

Xây nhà là một trong những quyết định rất lớn, có ảnh hưởng đến gia chủ trong thời gian tương lai sau này. Vì vậy nên khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, người mệnh Thổ cần chú ý chọn lựa màu sắc ôn hoà, có khả năng làm mát cho căn nhà mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ như màu vàng nhạt hay màu nâu nhạt đều rất phù hợp làm sơn tổng cho căn nhà. Ngoài ra, nếu phá cách và hiện đại hơn thì có thể sơn pha cả màu cam cũng rất tốt.

Người mệnh thổ xây nhà sơn màu gì

Người mệnh thổ hợp xe màu gì

Cũng giống như mua nhà, người mệnh Thổ khi đưa ra quyết định mua xe cũng sẽ phải tính toán một cách cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc chọn lựa màu xe phù hợp. Những tông màu xe như màu nâu đất, màu cam hay màu vàng đều là những tông màu phổ biến của các dòng xe hiện đại ngày nay mà những người mệnh Thổ có thể lựa chọn, giúp bản thân trở nên may mắn và chắc chắn hơn trong những chuyến đi.

Người mệnh thổ hợp xe màu gì
Người mệnh thổ hợp xe màu gì

Quần áo cho người mệnh Thổ

Bản chất của người mệnh Thổ là một sự chắc chắn và niềm tin không thể lay chuyển. Do đó, chọn lựa trang phục cho người mệnh Thổ cũng là một điều tương đối khó khăn vì họ cũng mang trong mình một sự khó tính nhất định. Những chiếc áo dạ màu vàng nâu, áo thun vàng cam, quần ống suông kiểu Hàn Quốc hay quần ngố nâu vàng sẽ là những trang phục thu hút ánh nhìn của người mệnh Thổ nhất, cũng như những trang phục hợp nhất với tính cách và vận mệnh của họ.

Quần áo cho người mệnh Thổ
Quần áo cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây màu gì

Cây cối là những sinh vật có thể coi như tương khắc với mệnh Thổ và sẽ hút hết vận khí của gia chủ. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn cây cối cho phù hợp, chúng vẫn sẽ có thể mang lại may mắn cho Quý khách hàng. Cụ thể, những loại cây hoa có màu tím như hoa oải hương hay hoa cẩm tú cầu sẽ rất phù hợp để trồng trong nhà của những người mệnh Thổ. Ngoài ra, những loại cây như cây sen đá với sắc hồng và cây trạng nguyên mang sắc đỏ cũng sẽ rất phù hợp trồng quanh vườn nhà người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp cây màu gì
Mệnh Thổ hợp cây màu gì

Vậy là qua những thông tin đã được tìm hiểu ở trên, hi vọng rằng Quý khách hàng sẽ có thể hiểu thêm được một phần về mệnh Thổ hợp màu gì và cách chọn lựa những vật dụng, sản phẩm hợp phong thuỷ nhất với mệnh Thổ. Chúc Quý khách hàng sớm chọn được những sản phẩm có màu sắc hợp mệnh nhất cho bản thân mình!

Bài viết liên quan

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

07/Th11 2022

Shein là gì? Các bước mua hàng tại shein đơn giản nhất

Shein là gì? Khi cuộc sống càng hiện đại, việc mua đồ online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thói quen này đã tạo điều kiện cho các trang bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó không thể không kể đến Shei

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

07/Th11 2022

Seamless là gì? Các khái niệm liên quan đến seamless

Seamless vốn là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều những ngành nghề cụ thể khác nhau và đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu bởi rất nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu seamle

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

07/Th11 2022

Địa chỉ những shop bán quần legging ở TPHCM rẻ, đẹp nhất

Legging là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khi có rất nhiều tác dụng trong cả việc sử dụng thường ngày lẫn phối đồ thời trang. Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu về mẫu quần legging đang làm mưa làm gió nà

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

31/Th10 2022

Clutch là gì? Tổng hợp các loại túi clutch phổ biến hiện nay

Các loại túi xách, túi cầm tay hiện nay không chỉ phổ biến với các chị em phụ nữ mà gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng món phụ kiện này. Chúng ta hay bắt gặp những kiểu túi đeo chéo, túi cầm tay với đa dạng kiểu dáng s