Mẹo tẩy vết mực trên balo túi xách cực an toàn, đơn giản, nhanh chóng

Balo túi xách thường là vật bất li thân của mọi người mỗi khi ra đường, vì vậy chúng thường được bảo quản khá chặt chẽ. Tuy nhiên thi thoảng cũng sẽ có nhiều sự cố xảy ra với chúng mà làm bạn khá đau đầu, hãy để bài viết này hướng dẫn cho bạn cách tẩy vết mực trên balo túi xách cực an toàn, đơn giản, nhanh chóng nhé.

1.Nguyên tắc tẩy vết mực trên balo túi xách

Thật là khó chịu khi có một đường nét nào đó bị nguệch ngoạc trên chiếc túi thân yêu đúng không? Xét thấy thì vấn đề này không hiếm gặp mà còn có khả năng xảy ra rất cao, không phải là vết mực trên balo túi xách thì cũng là những vết bẩn cứng đầu khác. Đáng suy nghĩ hơn, là chất liệu làm balo túi xách thì vô cùng đa dạng từ vải dù, vải xốp đến da thuộc, da nhuộm và không phải tất cả mọi cách chữa cháy đều phát huy tác dụng. Nguyên tắc là chúng ta phải dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh nhưng không được làm hỏng bề mặt hay cấu trúc của balo túi xách. Vậy hãy thử tham khảo vài cách chữa cháy vết mực trên balo túi xách ngay tại nhà sau nhé

2. Các cách tẩy vết mực trên balo túi xách hữu hiệu nhất

Dùng chanh, giấm để tẩy vết mực trên balo túi xách

Đây là cách được cho là dễ dùng, dễ tìm và cũng là có sẵn gần nhất khi xảy ra sự cố với chiếc túi thân yêu. Ngay tại nhà mình bạn có thể cắt quả chanh hoặc dùng khăn nhúng giấm sau đó chà xát ngay lập tức lên vết mực vừa được sinh ra, sau đó rửa lại sạch sẽ bằng nước ấm.

Xem bài viết liên quan: 

Lưu ý với các bạn rằng thời gian từ lúc có vết mực đến lúc bạn xử lý sự cố cần nhanh chóng vì lúc ấy dễ tẩy hơn rất nhiều so với để mực khô ráo hẳn. Tuy nhiên đây được đánh giá là cách có độ tẩy rửa thấp nhất.

meo-tay-vet-muc-tren-balo-tui-xach-1
                                 Vật dụng tẩy rửa dễ dàng kiếm được                                      

Dùng dung dịch cồn

Ứng phó với những vết mực đậm và cứng đầu hơn có lẽ sự lựa chọn tốt hơn là dung dịch cồn. Cách này cũng vô cùng dễ làm vì cồn bạn có thể mua ngay tại hiệu thuốc và không hề khó kiếm. Việc cần làm là bạn lấy tăm bông hoặc khăn tẩm dung dịch cồn rồi chà xát nhẹ tay đến lúc mực mờ dần. Sau đó bạn nên dùng máy sấy để hong khô nhẹ và bay đi mùi cồn còn sót lại nhé.

meo-tay-vet-muc-tren-balo-tui-xach-2
                                    Nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn

Dùng chất làm sạch Windex

Đây là vật dụng mà đa số các cửa hàng bảo quản túi xách thường dùng vì tính chuyên dụng của nó. Chất này có tính tẩy rửa vô cùng cao nên nếu bạn không thể mang túi ra hàng bảo quản mà thực hiện ngay ở nhà thì nên thử trước ở vùng nhỏ sau đó hãy lan ra tẩy dần nhé.

meo-tay-vet-muc-tren-balo-tui-xach-3
                     Dung dịch chuyên tẩy rửa vết bẩn Windex

Hi vọng bài viết này cung cấp được cho bạn những cách xử lý cơ bản khi có vết mực trên balo túi xách.

Hy vọng những chia sẽ từ Công ty may balo túi xách Hợp Phát sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bồ ích.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.