Quy trình dệt vải balo túi xách không hề đơn giản

Để tạo nên một chiếc balo túi xách với kiểu dáng đẹp mắt và chất lượng tuyệt hảo thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Và một trong những công đoạn quan trọng nhất đó chính là quy trình dệt vải. Vậy thì quy trình này có đơn giản không và được thực hiện như thế nào?

 1. Quy trình dệt vải là gì?

Quy trình dệt vải là quá trình tạo nên những loại vải mang đến chất lượng tuyệt vời để may balo và túi xách. Nhìn chung, mỗi thương hiệu sẽ có một quy trình dệt vải nhất định.

Quy trình dệt vải balo không hề đơn giản

Nhưng để có thể tạo ra những mẫu vải cao cấp thì cần phải trải qua một quy trình dệt nghiêm ngặt và không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Điều đó đồng nghĩa với việc để có một chiếc balo và túi xách như mong muốn thì nhất thiết phải trải qua một quy trình với đầy đủ trang thiết bị và công nghệ tiên tiến.

Vải được chọn để dệt cũng cần phải chất lượng và có độ bền cao để sản phẩm khi tạo ra mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng.

 1. Như thế nào là vải balo chất lượng

Quy trình dệt vải sản xuất balo túi xách chất lượng sẽ tạo nên những loại vải cao cấp và bền bỉ. Vậy thì như thế nào là vải balo, túi xách chất lượng?

 • Chống nhăn tốt

Vải làm nên balo, túi xách hay quần áo muốn đạt được chất lượng tối ưu thì nhất thiết phải chống nhăn tốt. Nếu không trong quá trình sử dụng thì những sản phẩm này sẽ không mang đến nét thẩm mỹ như mong muốn.

Vải phải có khả năng chống nhăn tốt
 • Khả năng nhuộm màu đa dạng

Khả năng nhuộm màu này giúp cho bạn có được những mẫu balo, túi xách với nhiều màu sắc khác nhau. Thậm chí có những mẫu còn phối hợp nhiều màu với nhau để tạo nên những chiếc túi đẳng cấp nhất.

 • Dễ vệ sinh

Dễ vệ sinh cũng là một yếu tố để quyết định loại vải có chất lượng hay không. Với vải dễ vệ sinh thì bạn có thể giặt tay hay giặt máy tùy thích.

 • Bền và có khả năng chống nước

Đối với balo, túi xách thì bền và có khả năng thấm nước là rất quan trọng. Bởi balo, túi xách dùng để đựng những vật dụng cần thiết nên cần phải chống thấm nước để bảo vệ những vật dụng này.

Vải phải có độ bền và chống thấm nước
 1. Quy trình dệt vải balo, túi xách

Quy trình dệt vải balo và túi xách thường trải qua 4 bước cơ bản. Mỗi bước sẽ có một công đoạn riêng và có thiết bị dệt chuyên dụng để hoàn thành tốt nhất một quy trình chất lượng.

Quy trình dệt vải balo, túi xách chất lượng
 • Dệt sợi

Để tạo nên một mẫu vải để làm nên balo, túi xách thời thượng thì đầu tiên phải trải qua công đoạn dệt sợi. Những sợi vải được dệt và liên kết với nhau để tạo nên một loại vải như mong muốn.

Khi dệt sợi thì yêu cầu cần thiết là tỉ mỉ để tạo nên những sợi vải đều nhau, bền bỉ và có sức chịu đựng cao với những tác động từ bên ngoài.

 • Nhuộm màu

Nhuộm màu là công đoạn thứ 2 trong quy trình để dệt vải may balo, túi xách. Quá trình nhuộm màu này phải hết sức cẩn thận để tạo nên những loại vải đều màu, không phai màu và màu sáng đẹp.

 • Cán vải

Cán vải là công đoạn thứ 3 của quy trình dệt. Để cán được những tấm vải thẳng, đều nhau và đầy đủ kích thước để may nên những mẫu balo, túi xách thời thượng thì yêu cầu máy cán phải sắc bén và làm việc chuẩn xác.

Cán vải là công đoạn thứ 3 của quy trình dệt

Có thể cán PU, PVC, TPU, Silicon nhưng dù cán như thế nào thì cũng cần đảm bảo vải sau khi cán đẹp, thẳng và không có vải thừa.

 • Tạo thành phẩm

Quy trình tạo thành phẩm là quy trình cuối cùng để có nên những mẫu vải may balo đẹp nhất. Để cho ra thành phẩm thì người ta sẽ tráng WR chống nước mặt ngoài cho vải trước khi cho ra thành phẩm.

Điều này giúp cho vải thành phẩm có khả năng chống nước siêu cao để giúp bảo vệ những vật dụng bên trong một cách an toàn nhất.

Với quy trình dệt vải như trên thì hẳn là bạn đã hiểu một phần nào để tạo nên những mẫu balo, túi xách chất lượng thì cần trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ và chi tiết.

Nếu bạn cũng đang muốn có những mẫu balo làm từ vải có quy trình dệt đặc biệt như trên thì có thể liên hệ đến congtybalo.com để tham khảo những mẫu balo tại đây.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

  Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.