Hướng dẫn kiểm hàng may mặc và ngành hàng balo túi xách bị lỗi

Kiểm hàng may mặc balo túi xách là một trong những khâu quan trọng của quá trình sản xuất hàng may mặc. Quá trình này có diễn ra an toàn và đảm bảo hay không còn phù thuộc vào người kiểm hàng. Để sản phẩm đến được tay khách hàng đảm bảo chất lượng thì chúng ta cần phải có những các kiểm tra và quy trình đạt chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về kiểm hàng may mặc như thế nào cho đạt chuẩn chất lượng nhất.

  1. Các cách kiểm hàng may mặc balo túi xách khi bị lỗi

Cách kiểm tra hàng may mặc

Để kiểm hàng bị lỗi đạt chuẩn chất lượng chúng ta cần phải có các cách kiểm hàng sao cho hợp lý. Sau đây là một số cách dành cho bạn:

  • Cách kiểm hàng may mặc thông qua chất liệu

Để kiểm tra sản phẩm đó có đạt chuẩn hay không việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra chất liệu đầu vào của sản phẩm. Bạn cần phải đối chiếu sản phẩm và chất liệu làm nên sản phẩm có đúng theo thiết kế ban đầu hay không.

Tuỳ vào mỗi loại sản phẩm mà chất liệu vải khác nhau chính bởi vậy mà khi kiểm hàng về chất liệu bạn cần phải kiểm tra thật chính xác và cẩn thận.

  • Cách kiểm hàng thông qua tổng thể các chi tiết

Để kiểm hàng may mặc may balo túi xách có bị lỗi hay không bạn cần phải kiểm tra sản phẩm một cách tổng thể bao gồm từ thiết kế, kiểu dáng cho đến màu sắc có đúng với thiết kế hay không. Sau đó bạn mới kiểm tra tới các chi tiết về đường may, logo và các phần phụ khác.

Một sản phẩm được cho là hoàn chỉnh cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng vải, màu sắc, kiểu dáng ..

kiểm tra tổng thể
  • Kiểm tra về form và size sản phẩm có đạt chuẩn không

Đôi khi trong quá trình sản xuất việc làm nhầm size và loại sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy mà chúng ta cũng cần phải kiểm tra sản phẩm thật kĩ trước khi tung ra thị trường nhằm tránh những lỗi khiến sản phẩm trở nên mất điểm trước khách hàng.

Việc kiểm hàng may mặc đúng cách sẽ giúp chúng ta giảm bớt những sự cố về lỗi trước khi đến tay khách hàng giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn đến sản phẩm của chúng ta.

  1. Quy trình kiểm hàng may mặc balo túi xách trong công ty sản xuất  may mặc hưng phát

quy trình kiểm tra hàng đạt chuẩn

Thông thường 1 quy trình kiểm hàng may mặc đạt chuẩn bao gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1 : Kiểm tra màu sắc

Một sản phẩm để đạt chuẩn về chất lượng thì màu sắc chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ta nên kiểm tra màu sắc có đúng với yêu cầu thiết kế hay không? Và màu sắc có đúng với loại vải đó hay không nếu đúng thì chúng ta chuyển sang bước 2 cong sai thì quay trả hàng lại về xưởng sản xuất để có hướng xử lý thích hợp.

  • Bước 2 : Kiểm tra các đặc điểm của sản phẩm

Các đặc điểm sản phẩm cụ thể ở đây nếu như là hàng may mặc thì có thể là kích cỡ ,size áo, hoặc là các chi tiết như tay áo cổ áo có chuẩn hay không. Còn đối với các mặt hàng balo túi xách thì bạn kiểm tra các đặc điểm chi tiết như quai túi, hay logo của sản phẩm…

kiểm tra đặc điểm của từng sản phẩm
  • Bước 3: Kiểm hàng bị lỗi hỏng

Kiểm hàng may mặc túi xách balo bị lỗi hỏng ở đây có thể là các đường may thô, lộ chỉ, chưa may hết. Hoặc màu sắc bị phai , loang lổ , có vết rách . Đối với các lỗi này thì hoàn toàn phải được xử lý và tuyệt đối không xuất ra ngoài thị trường.

Với toàn bộ quy trình và các cách kiểm hàng may mặc trên đây nếu được thực hiện một cách nghiêm túc và theo đúng trình tự chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng là hoàn toàn chất lượng và hoàn hảo. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về về quy trình kiểm hàng các bạn có thể truy cập theo trang web: https://congtybalo.com/ này của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.