Vải oxford là gì? Ứng dụng thế nào trong balo túi xách

Có khá nhiều khách hàng khi mua các sản phẩm về balo túi xách đều khá tò mò không biết chúng được làm từ loại vải nào. Tuy nhiên hầu hết chúng đều được làm từ loại vải cao cấp có tên là  oxford . Vậy câu hỏi đặt ra là vải oxford là gì? Tại sao chúng lại được sử dụng nhiều trong sản xuất balo túi xách chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  1. Vải oxford là gì ? Đặc điểm và phân loại vải oxford

Để trả lời cho câu hỏi vải oxford là gì chúng ta cần phải đi tìm hiểu đầy đủ qua các định nghĩa, tính chất và đặc điểm của chúng dưới đây.

Vải oxford
  • Định nghĩa

Vải oxford là loại vải dệt được pha trộn giữa xen kẽ với sợi bông và sợi pha polyester và bông. Loại vải này thường được sử dụng trong công nghiệp may mặc phổ biến như dùng để may quần áo, balo túi xách…

Ngoài ra vải oxford trên thị trường còn được gọi với cái tên tiếng anh khác đó là vải kate ford được sử dụng để may các loại áo sơ mi, váy , đầm vô cùng đẹp và chất lượng.

  • Đặc điểm nổi bật của vải oxford là gì

Tuỳ vào từng loại vải oxford có thành phần cấu tạo mà nó có đặc điểm riêng. Chẳng hạn với loại oxford bình thường thì khả năng không có độ bền, không thấm nước và không thể phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, loại Oxford này chủ yếu sử dụng để làm quần áo, may mặc như áo sơ mi, váy ..vv..

Còn đối với các loại vải pha trộn khác thì tuỳ thành phần , tỷ lệ pha trộn là bao nhiêu mà chúng có đặc điểm riêng.ví dụ nếu chúng có tỉ lệ pha trộn nylon nhiều thì độ chống thấm hút nước rất cao, và ngược lại.

Vải oxford chống thấm nước cao
Vải oxford chống thấm nước cao
  • Phân loại vải oxford là gì

Hiện nay nhờ vào công nghệ phát triển người ta có thể chế tạo vải oxford thành nhiều loại khác nhau có chứa các thành phần vật liệu khác nhau. Nếu xét về thành phần cấu tạo của sợi thì vải oxford được chia làm 2 loại: Oxford 65/35 sợi được pha trộn 65% polyester và 35% Cotton. Và Loại vải Oxford 83/17 được pha trộn 83% Polyester + 17% Cotton.

Còn nếu xét về lớp phủ thì vải oxford được chia làm các loại phủ như: PU, PVC, PE, PA, UL vv.

Với toàn bộ các định nghĩa, đặc điểm và phân loại trên hy vọng sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi vải oxford là gì

  1. Ứng dụng của vải oxford vào trong sản xuất túi , balo của công ty may balo Hợp Phát

    Túi vải

Ngoài trả lời cho câu hỏi về vải oxford là gì chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn ứng dụng của vải trong công nghiệp may túi xách balo. Dựa vào những tính năng vô cùng nổi bật và nhiều loại vải oxford có thành phần khác nhau mà công ty may balo Hợp Phát đã sử dụng chúng trong việc may các loại balo túi xách khá nhau.

  • Sử dụng may các loại balo chống thấm nước balo du lịch

Với loại vải Oxford 83/17 được pha trộn 83% Polyester + 17% Cotton thì nhà sản xuất đã lựa chọn dòng vải này để sản xuất các loại balo, túi xách chống thấm nước và du lịch vô cùng hiệu quả. Bởi chất vải nylon chiếm tới 85% giúp cho sản phẩm có độ chống thấm nước cao. Chất vải co giãn tốt, chắc chắn và có độ bền cao.

Ngoài ra loại vải này để may balo túi xách có giá thành khá rẻ nên được nhiều khách hàng ưa chuộng và yêu thích

Balo bằng vải oxford
  • Sử dụng may các loại balo túi xách, thời trang, balo laptop.

Công ty may balo Hưng Phát , đã sử dụng loại vải Oxford 65/35 kết hợp giữ cotton và nylon tạo nên một chất vải có độ chắc vô cùng cao.ngoài khả năng choings thấm ẩm loại vải này còn có khả năng chống rạch, rách đối với các vật sắc nhọn cứa vào. Thích hợp sản xuất các loại balo túi xách thời trang, đi học, đựng laptop…

Nói tóm lại với toàn bộ những đặc điểm, tính năng nổi bật cùng các ứng dụng của nó vào trong công nghiệp sản xuất balo, túi xách hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ và có câu trả lời cho câu hỏi vải oxford là gì? Ngoài ra các bạn có thể truy cập trang web : https://congtybalo.com/ này của chúng tôi để tìm hiểu thêm các thông tin về loại vải cũng như ứng dụng của chúng.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.