Chất liệu giả da simili - Da simili là gì? Cách nhận biết da simili và ứng dụng của chúng

Da – chất liệu cao cấp đang sử dụng trên rất nhiều sản phẩm may mặc hiện nay. Vấn đề đặt ra là da thật có giá thành tương đối cao, phải nuôi trồng mới khai thác được. Chất liệu cũng không đồng đều, vì vậy vải simili ra đời. Mang tới người dùng một chất liệu giả da cực kỳ cao cấp

1.   Tìm hiểu chất liệu giả da Simili

Giả da các bạn có lẽ đã thấy rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên nói về simili là gì vẫn còn khá ít thông tin về nó. Mình sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn về loại vải này nhé!

Vải Simili

Simili là gì? Phân biệt da thật, da PU và Simili

Da Simili là một chất liệu giả da, nhái da. Do đó tất cả các sản phẩm giả da trên thị trường hiện nay đều có chung chất liệu Simili. Nó cũng có tên gọi khác như Faux Leather, Pleather, PU.

2.     Cấu tạo da Simili và cách sản xuất

Chất liệu Simili thường được dệt bằng một tấm vải lót dệt bằng sợi Polyester. Sau đó được gia công thêm 1 – 2 lớp PVC giúp kết dính bề mặt vải và nhựa. Giai đoạn sau sẽ giúp tạo vân trên bề mặt da, cuối cùng nhuộm màu để da được đẹp, sáng hơn.

Loại da này thường được dùng để sản xuất đồ da giá rẻ, số lượng lớn. Trong đó ngành công nghiệp ô tô chủ yếu sử dụng da PU, chất liệu Simili cao cấp. Bền hơn rất nhiều so với da giả thông thường.

–       Cách nhận biết chất liệu giả da Simili với da thật

Nhận biết bằng tay: da thật có độ đàn hồi rất tốt, dùng ngón tay ấn sẽ nảy, trở lại như dạng ban đầu. Da PU là loại da giả cao cấp, nhưng ấn vẫn không thể đàn hồi bằng da thật được. Còn da Simili chất lượng kém có thể bị lõm, hằn sâu hoặc gãy.

Chất liệu thông dụng bậc nhất hiện nay

Nhận biết bằng mùi: da thật có mùi ngai ngái, có khi còn vương một chút mùi mỡ động vật. Tuy nhiên da Simili, PU nếu xử lý không tốt có mùi cực gắt, khó chịu như trên xe khách vậy.

Nhận biết bằng lửa: trên thực tế các loại da này cháy sẽ có mùi khác nhau. Trong đó da thật đốt bị cháy xém, có mùi khét như thịt nướng. Da giả đốt sẽ bị vón cục, cháy giống như nhựa, túi nylon mùi khét khó thở luôn.

Màu sắc da thật cũng ít, tối sẫm hơn, trong khi gia giả nhiều màu, tươi hơn. Cũng như đổ nước da thật sẽ thẩm thấu, còn da tổng hợp sẽ bị chảy hết đi. Da thật cũng không hoàn hảo như da giả. Thường có những vân, vết xước, có thể dùng kính lúp để kiểm tra.

–      Ưu điểm da simili

Giá thành thấp, vì chất liệu cấu thành là Polyester. Nên loại da này có thể sản xuất số lượng lớn. Không tốn kém chi phí nuôi trồng như da thật.

Giá thành rẻ – dễ sở hữu

Chống thấm nước tốt, vì không có lỗ chân lông. Các sản phẩm làm từ simili giả da chống thấm 100%.

Dễ tạo kiểu, mẫu mã, cũng như chọn màu sắc cực kỳ đa dạng theo mong muốn của bạn.

Chất liệu ngày càng hoàn thiện, simili trước rất dễ vỡ, nổ trong thời gian ngắn. Nó ngày càng bền hơn, nhờ công nghệ phát triển. Mang lại cho người dùng những sản phẩm da giả ngày càng giống thật, giá thành rẻ hơn.

–      Nhược điểm da Simili

vải giả da Simili chỉ là chất liệu nhân tạo. Do đó nếu nói về độ bền không thể bằng da thật được. Cũng khó dưỡng da, nên sẽ mau bị hư hơn.

Không mềm mại như da thật, vậy nên khi sử dụng nhiều bạn sẽ có cảm giác khó chịu, thậm chí còn có thể đau nếu đi giày da giả.

Nhiều màu sắc bắt mắt cho bạn lựa chọn

Sản xuất có thể ảnh hưởng tới môi trường. Nên cần đầu tư một dâu chuyền hiện đị, an toàn. Khi đó mới xử lý được chất liệu này tối ưu, an toàn cho da.

–      Vải Simili có bền không?

Trên thực tế khi sử dụng mẫu vải này các bạn sẽ cực kỳ quan tâm tới độ bền. Nó còn tùy thuộc vào dây chuyền, cơ sở sản xuất nữa. Nếu bạn chú ý, giày da 50 – 100k chỉ có hạn sử dụng vào khoảng 1 – 2 tháng.

Nhưng cùng là giả da simili, các sản phẩm như bọc ghế văn phòng, ghế ô tô, thậm chí ghế máy bay có độ bền cực kỳ cao. Tùy thuộc dây chuyền sản xuất, khâu gia công mà các sản phẩm này có độ bền khác nhau. Có thể lên tới vài năm sử dụng không hư hỏng nếu bạn sở hữu sản phẩm chất lượng.

3.   Ứng dụng của da Simili

–       Sản xuất sổ tay – sổ da

Những cuốn sổ tay, sổ da được sản xuất cực nhiều. Phù hợp với các công ty, văn phòng, trường học. Hơn 90% sản phẩm sổ da được làm từ chất liệu này đấy, sổ da đẹp, giá thành thấp sẽ là phần quà tuyệt vời cho người thân.

Simili cao cấp

–       Sản xuất ngành thời trang

Quần áo da, các loại áo da cỡ lớn thường được may bằng chất liệu Simili. Nếu bạn biết da simili là gì sẽ biết rằng nó cực bền nếu được gia công cẩn thận. Chính vì vậy giày, dép, túi xách, áo, balo…. giả da sẽ có giá thành cực tốt. Phù hợp với mọi người dùng trong xã hội.

–       Sản xuất trong các phương tiện di chuyển

Yên xe, ghế ô tô, máy bay… đều được làm từ vải Simili. Nó mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời, làm sạch dễ dàng. Dù có phơi mưa, phơi nắng hay gặp nước cũng không lo lắng về độ bền.

Vải simili ngày càng cao cấp, độ bền cao hơn. Đối với yên xe, nó có thể bền bỉ hàng chục năm trời không hư hỏng. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm từ Simili, có thể tới ngay https://congtybalo.com để tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.