Vải Linen/ vải lanh là gì? Ưu nhược điểm của vải Linen/ vải lanh

Hiện nay ngành dệt may ngày càng phát triển, đồng nghĩa có nhiều loại vải trong đó có vải Linen/ vải lanh. Vậy vải Linen/ vải lanh là gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về loại vải thông dụng này.

  1. Vải Line là gì ? Thông tin chung về vải Linen

  • Trả lời câu hỏi vải Linen/ vải lanh là gì?

Vải Nilen hay còn được gọi là vải lanh là chất liệu lâu đời lâu nhất hiện nay. Chúng là một sợi vải mà được lấy từ gốc hay thân cây lanh dệt lên. Những sợi này thường có màu sắc nhưng chúng dễ bị hỏng khi thu hoạch chúng. Vì thế, trong quá trình thu hoạch nó đòi hỏi nhiều kĩ thuật lẫn sự khéo léo của người thu hoạch.

Loại vải có nguồn gốc tự nhiên an toàn
  • Nguốn gốc của vải Nilen

Sợ vải Linen sóc nguồn gốc tự nhiên vì vậy chúng rất an toàn cho sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng còn đem đến sự chắc chắn và bóng mượt hơn những chất vải khác. Những sợi được làm ra đều có những điểm khác biệt khi chạm vào.

  1. Đặc điểm của vải Nilen/lanh

  • Ưu điểm của vải Nilen

Linen vải lanh có nguồn gốc, xuất xứ hoàn toàn từ thiên nhiên vì vậy bạn có thể an tâm về sự an toàn của nó đem lại. Loại vải này có tính năng thấm hút nhanh và nhả nước nhanh. Vì thế, nó ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho những ngày hè oi bức, khó chịu.

Vải linen là gì? Loại vải có tính thoải mái, độ bền cao, chắc chắn gấp hai lần vải cotton. Bạn có thể giặt tay hoặc giặt khô. Hay thuốc nhuộm để tạo ra đường nét tinh tế, in thấm tốt, chống ăn mòn tốt.

Linen là gì? Loại vải có độ bền và co kéo tốt. Linen – loại sợi mạnh. Chúng có độ bền từ 5,5 đến 6,5 gm/den. Có thể đánh giá nó bền chắc hơn sợi cotton.

Ngoài ra, chất vải linen có thể chịu nhiệt tốt. Chúng rất khó bị ảnh hưởng nhiệt hơn so với sợi cotton.

Vải Linen/vải lanh là gì?

Chất liệu linen sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời giống như những sợi vải khác. Nó có thể chống lại trước ánh mặt trời gay gắt nhất.

Chất liệu vải linen là gì? Chất liệu có cấu tạo của sợi lanh có tính đàn hồi thấp nên những nếp của chúng hoàn toàn tự nhiên. Chính điều này khiến cho chúng có những nếp gập 100% tự nhiên của linen.

  • Nhược điểm của vải Nilen 

Nhược điểm lớn nhất của loại vải linen trắng nằm ở chỗ nó chịu ma sát kém, tính chất sợi Linen là sợi xơ ngắn. Vì thế, bề mặt xơ sợi còn nhiều. Do nó làm do quá trình dệt kim vì thế qua thời gian dùng ma sát, Linen dễ bị hao mòn và hiện tượng vón sơi bông, vón cục bông.

  1. Cách sử dụng và bảo quản

Bạn muốn chiếc quần vải Linen hay vải lanh tốt hơn không? Người ta nói đồ tốt bởi người quả không ngoa chút nào. Bạn muốn sản phẩm làm từ chất vải đó bền hơn, bạn nên biết cách sử dụng và bảo quản tốt. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những cách dùng và bảo quản sau đây.

Vải lanh lâu đời nhất trên thế giới

Bạn cũng có thể giặt máy với nước lạnh cho trang phục trơn, không có họa tiết vẽ tay.

Bạn không nên dùng nước xả mềm, nước thơm vải.

Bạn hãy giặt bằng tay, giặt bằng dầu gội, sức tắm nếu như trang phục có hoạt tiết vẽ tay.

Trước khi giặt vải linen hàn quốc bạn nên tiến hành phân biệt riêng màu đậm và màu nhạt khi giặt chung với những sản phẩm khác.

Sau đó bạn hãy phơi chúng ở nơi mát do chúng thích hợp những nơi có gió.

Bạn hãy giũ mạnh vài lần khi phơi để giữ nếp.

  1. Cách xếp quần áo

Khi bạn dùng vải linen nhật bạn nên biết cách xếp chính xác nhất. Cách xếp sao cho hợp lý để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Khi trang phục đã khô bạn có thể trao ngay vào tủ mà không cần ủi, do chất vải này có độ nhăn tự nhiên, khi mặc bạn sẽ không cần phải ủi lại.

Khi bạn muốn xếp loại vải này vào vali bạn hãy tránh gãy mặt vải khi xếp, bảo quản khi xếp bằng cách lót giấy gói quần áo ở giữa, sau đó bạn mới xếp hay gấp trang phục như bình thường, giấy sẽ hỗ trợ cho vải không bị gãy mặt.

Vải lanh được nhiều người sử dụng hiện nay
  1. Cách nhận biết vải Linen/lanh

Vải linen may gì? Câu hỏi được nhiều người đưa ra. Nó dùng để may quần áo cho người dùng. Nhiều người vẫn còn không biết cách phân biệt chúng như thế nào. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết cách nhận biết loại vải này.

Thông thường, vải Linen/ vải lanh rất mịn màng, không có xơ vải và chúng sẽ mềm hơn khi giặt nhiều lần.

Xét về màu sắc, loại vải này không có màu trắng tinh, chỉ có màu nguyên bản như màu trứng gà, màu mộc, nâu vàng hay màu xám.

Vải lanh không phù hợp cho việc dùng thuốc nhuộm nhưng vẫn có thể nhuộm trực tiếp bằng những sản phẩm tạo màu có nguồn gốc thực vật.

Cách cuối cùng bạn nên biết đó là đốt chúng lên. Nếu vải Linen khi bị đốt lên sẽ cháy rất chậm, không đượm vì sợi lanh rỗng, có mùi y như giấy cháy, tro sau khi đốt mềm như tro sợi bông.

ưu điểm của vải nilen

Bài viết này chắc bạn đã biết vải Linen/ vải lanh là gì? Loại vải này được nhiều người sử dụng hiện nay, nó được đánh giá loại vải lâu đời nhất trên thế giới. Sợi vải lanh có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn cho con người.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có lời nhắn với chúng tôi xin hãy viết vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được lời nhắn của bạn.